Hướng nội là gì? Muốn tiếp cận người hướng nội cần làm gì?

Hướng nội là một cách sống của một cá thể thích thu mình với mọi người xung quanh. Theo dõi bài viết sau để hiểu “hướng nội là gì?” nhé!

Hướng nội là gì? 

Hướng nội được hiểu là một khuynh hướng sống có phần thích cô độc, khép kín, không thích giao thiệp với người xung quanh của một cá nhân. Hướng nội là hướng những thứ bên trong tâm hồn, quan tâm đến bản thân nhiều hơn những tác động bên ngoài. Những người hướng nội thường không chịu sự tác động của những thứ bên ngoài khiến học quan tâm đến những thứ đó.

Hướng nội là gì? Muốn tiếp cận người hướng nội cần làm gì? - Ảnh 1
khái niệm

Những đặc điểm mà có thể nhận biết được đó có phải là người hướng nội hay không như sau:

 • Luôn cảm thấy sợ hãi, căng thẳng khi ở lâu trong đám đông
 • Không dễ hòa nhập với những môi trường mới
 • Thích lắng nghe người khác tâm sự, trò chuyện hơn là tự mình nói ra những vấn đề của bạn thân
 • Khó có thể tin tưởng một người
 • Tìm thấy chính mình khi ở một mình hay trong những cảm nhận, suy nghĩ
 • Không thích giao tiếp
 • Luôn là những người có sự tinh tế, lịch sự, để ý đến cảm nhận của những người xung quanh, khách sáo quá mức cần thiết
 • Già dặn trong mọi suy nghĩ
 • Thường làm việc theo những kế hoạch được lập từ trước

Nếu hội tụ đủ những dấu hiệu trên bạn quả là một người có khuynh hướng sống hướng nội. Đây là cách sống của mỗi người nên không ai có quyền chỉ trích hay can thiệp vào lối sống đó.

>> Xem thêm: Các TIN TỨC hấp dẫn xoay quanh cuộc sống và công việc mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Người hướng nội có tính cách ra sao?

Hướng nội là gì? Muốn tiếp cận người hướng nội cần làm gì? - Ảnh 2
Đặc điểm tính cách

Những người hướng nội đều là những người rất coi trọng tình cảm, họ rất để ý đến suy nghĩ của người khác khi tiếp xúc với họ. Người hướng nội sẽ thường có những tính cách sau đây:

 • Khi giao tiếp với người khác họ thường tập trung đi sâu những vấn đề hơn là cố gắng tiếp xúc, đi sâu vào cuộc trò chuyện. Chính điều đó họ dễ tạo nên sự chân thành, đáng tin cậy với những người tiếp xúc hơn những người hướng ngoại.
 • Luôn thể hiện rằng mình đầy bí ẩn, có những bí mật mà người khác khi tiếp xúc cùng tò mò muốn tìm hiểu. Họ thường đem lại cảm giác xa cách cho người đối diện khi tiếp xúc lần đầu, nhưng càng tiếp xúc nhiều lần lại càng thấy họ thực sự rất thu hút, có chiều sâu.
 • Những người hướng nội luôn thích lắng nghe người khác trò chuyện, tâm sự và giúp họ đưa ra những lời khuyên hữu ích. Họ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có tâm sự, muốn tìm người giãi bày.
 • Tính cách người hướng nội thường rất điềm tĩnh, bình tĩnh trong tất cả mọi việc, không nóng nảy, bốc đồng. Họ cũng thường sẽ cố gắng tìm cách khiến mình không nổi bật trước đám đông, chọn một cuộc sống bình yên, không ồn ào, náo nhiệt.

XEM THÊM: Hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc online đơn giản TẠI ĐÂY

Một số lĩnh vực hướng nội trong cuộc sống

Hướng nội bên cạnh việc là một từ để chỉ khuynh hướng sống thì cũng là được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực cuộc sống khác nhau. Hướng nội trong một số các lĩnh vực thuộc đời sống có thể kể đến như:

 • Kinh tế hướng nội

Kinh tế hướng nội là một nền kinh tế mà những chính sách của nó hướng đến những ngành công nghiệp trong nước. Phát triển đa ngành nghề tất cả các lĩnh vực kinh tế trong nước, để tăng lợi nhuận các ngành đó. Đưa nền kinh tế quốc nội hiện đại hơn, cải thiện sự trì trệ, lạc hậu, nghèo nàn trước đó.

Hướng nội là gì? Muốn tiếp cận người hướng nội cần làm gì? - Ảnh 3
Trong một số lĩnh vực đời sống
 • Chính sách hướng nội

Chính sách hướng nội là những chính sách do Nhà nước đề ra để phát triển các lĩnh vực kinh tế trong nước. Những chính sách hướng nội nhằm mục tiêu cải thiện tình trạng đói nghèo, đảm bảo đầy đủ lương thực phục vụ cuộc sống người dân cả nước. Từ đó thực hiện việc đánh thuế những mặt hàng nhập khẩu để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm do các doanh nghiệp trong nước sản xuất ra.

Có thể nói hướng nội có thể được dùng trong rất nhiều loại hoàn cảnh khác nhau, mỗi hoàn cảnh đều có những ý nghĩa riêng. Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu hơn về hướng nội là gì? Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé!

► XEM THÊM: Tổng hợp những tin tức MỚI và HOT nhất về tìm việc làm tại https://news.timviec.com.vn/


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.