Muốn sự nghiệp lên như diều gặp gió thì phải loại bỏ những tính xấu tại công sở

12/05/2020 02:13 PM    |    Tìm việc   >  Tin Tức

Con người ai cũng có tính xấu nhưng nếu để chúng ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường thăng tiến của bạn thì không nên chút nào hết!

Công sở là môi trường tương đối phức tạp và dĩ nhiên việc bạn muốn thăng tiến trong công việc là 1 nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi ngoài năng lực chuyên môn giỏi ra, bạn còn phải hội tụ được nhiều phẩm chất khác nữa. Bạn thấy người A được thăng chức, người B được sếp khen ngợi mà bản thân bạn thì cứ mãi “giậm chân tại chỗ” trong khi bạn cũng có năng lực không kém gì ai.

Tại sao vậy? Nguyên nhân có thể là bạn đã mắc phải một hoặc một vài tính xấu dưới đây và chúng đang âm thầm “ngáng đường” bạn mà bạn không hề hay biết đó!

Thiếu tự tin

Tự tin là 1 đức tính cần thiết trong mọi mặt của cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường làm việc. 1 người tin tưởng ở chính mình thì chẳng có điều gì họ không làm được. Ngược lại, nếu bạn thiếu tự tin thì làm việc gì cũng sẽ gặp khó khăn. Sự do dự có thể giết chết cơ hội, giết chết sự sáng tạo và những ý tưởng hay ho của bạn.

Nói chung nó sẽ khiến sư nghiệp của bạn chẳng thể tiến thêm bước nào hết. Vì vậy, bạn cần vượt qua trở ngại tâm lý, rèn luyện bản thân để tự tin hơn, dạn dĩ hơn và dần dần bạn sẽ thấy được con đường sáng sủa để bạn đi lên đỉnh cao!

Muốn sự nghiệp lên như diều gặp gió thì phải loại bỏ những tính xấu tại công sở - Ảnh 2

Không nên thiếu tự tin!

Thích phô trương

Những kẻ thích phô trương thường là những kẻ thất bại. Họ chỉ là những chiếc “thùng rỗng kêu to”, không có năng lực vượt trội hơn người nhưng lại luôn tỏ vẻ “Ta đây rất giỏi”. Họ chỉ biết nói ra những lời lẽ hay ho để tâng bốc bản thân trước mặt các lãnh đạo hoặc đồng nghiệp chứ khi thực sự làm việc lại chẳng đem lại kết quả. Lãnh đạo không bao giờ ưu ái những người như thế, những kẻ thích phô trường không được người xung quanh yêu quý và có % bị sa thải rất cao.

Dễ từ bỏ

Không có con đường thành công nào lại trải đầy hoa hồng cả, trước khi hái được “quả ngọt” bạn phải nếm trải vô vàn “trái đắng”, trước khi chạm tay vào cánh cửa thành công bạn đã thất bại đến cả trăm lần. Người chiến thắng khác người thua cuộc không phải ở chỗ năng lực họ cao hơn mà là họ kiên trì hơn, không dễ dàng từ bỏ con đường họ đã chọn. 1 người dễ dàng “buông tay” trong mọi việc, không thể gắng gượng làm gì đến cuối thì sẽ không bao giờ có thể đạt được thành tựu lớn hay chạm đến đỉnh vinh quang được.

Muốn sự nghiệp lên như diều gặp gió thì phải loại bỏ những tính xấu tại công sở - Ảnh 3

Dễ từ bỏ là 1 tính xấu cần loại trừ

Ngại thích nghi

Phần lớn con người chúng ta đều không thích thay đổi, chỉ muốn trung thành với những thứ đã cũ, đã quen thuộc. Tuy nhiên, đó lại không phải là 1 đức tính thích hợp nếu bạn muốn thăng tiến. Bất cứ khi đến với một môi trường mới hoặc gặp phải thay đổi gì lớn lao, bạn phải nhanh chóng thích nghe và quen dần với nó. Ngại thích nghi sẽ khiến bạn tụt lùi về phía sau, nó gây cản trở cho con đường thành công của chính bạn. Đừng ngại thay đổi vì đôi khi chỉ 1 thay đổi nhỏ cũng có thể giúp bạn đạt được 1 thành tựu lớn, thậm chí là thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn.

Đố kỵ

Khi nhìn thấy người khác thành công, bạn sẽ vui vẻ, thật tâm chúc mừng họ hay ghen tức và đố kỵ với họ vì họ đạt được thành tựu mà bản thân chưa đạt được? Có tinh thần ganh đua là 1 chuyện tốt nhưng bạn phải chú ý mức độ của nó, đừng để nó biến thành ngọn lửa ghen tỵ cháy ngùn ngụt trong lòng bạn vì nó sẽ thiêu rụi mọi thứ mà bạn đã dựng xây đó. Ông cha ta xưa đã nói rằng đố kỵ chẳng khác nào liều thuốc độc, hại người thì ít mà hại chính mình thì nhiều!

Đố kỵ sẽ khiến bạn trở nên mù quáng, mất hết lý trí. Cuối cùng bạn sẽ đánh mất tất cả, kể cả bản thân chính mình. Nếu bạn không muốn rơi xuống vực thẳm “vạn kiếp bất phục” thì đừng dùng sự đố kỵ để tạo nên con đường Tử thần ấy!

Trên đây là những tính xấu bạn nên từ bỏ nếu không muốn sự nghiệp cứ mãi thụt lùi. Hãy thay đổi bản thân ngay từ hôm nay, nỗ lực để tạo nên một phiên bản “Me” tốt hơn để sớm chạm vào cánh cửa thành công bạn nhé!

TimViec.com.vn - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài viết liên quan

Những điều không nên làm với máy tính công ty, bỏ ngay kẻo lãnh hậu quả

Những điều không nên làm với máy tính công ty, bỏ ngay kẻo lãnh hậu quả

Máy tính công ty là của công chứ không phải tài sản riêng nên có những việc bạn không nên...

Thăng chức chẳng hề khó nếu bạn có đủ hành trang cần thiết

Thăng chức chẳng hề khó nếu bạn có đủ hành trang cần thiết

Chuyện thăng chức thực ra chẳng hề khó như bạn tưởng. Bạn sẽ trở thành "người được chọn" nếu bạn...

Những quy tắc ngầm để tồn tại nơi công sở mà ai cũng cần nhớ kỹ

Những quy tắc ngầm để tồn tại nơi công sở mà ai cũng cần nhớ kỹ

Quy tắc ngầm ở nơi công sở luôn tồn tại và việc của bạn là tìm ra và ghi nhớ...

Bài đọc nhiều

Tìm hiểu thông tin về nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?

Tìm hiểu thông tin về nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thì rất cần thiết đến nhân viên…

Word là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Microsoft Word

Word là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Microsoft Word

Word là chương trình soạn thảo của thuộc bộ Microsoft Office. Đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn…

Bài mới nhất

Direct debit là gì? Vấn đề tài chính doanh nghiệp cần biết

Direct debit là gì? Vấn đề tài chính doanh nghiệp cần biết

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Direct debit là gì chưa? Direct debit có nghĩa chính là ghi…

Kỹ năng giao tiếp là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp?

Kỹ năng giao tiếp là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ năng giao…

Kỹ năng giao tiếp đơn giản là tập hợp các quy tắc ứng xử giữa người với người. Cùng chúng…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.