Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất

Lặp lại tiêu đề trong Word là thao tác hiển thị tiêu đề trong trang đầu tiên lên nhiều trang khác. Cùng nhau tham khảo cách thực hiện trên mọi phiên bản trong bài viết sau đây!

Trong một trang bạn không thể nhớ hết được những tiêu đề trong một hàng hoặc một cột. Bạn lại phải quay đầu trang để xem lại tiêu đề. Điều này rất khó và tốn nhiều thời gian và không đem lại hiệu quả. Bây giờ nếu bạn muốn qua trang thì bạn có thể tìm lặp lại tiêu đề để quan sát dễ dàng.

Không chỉ trong WordExcel cũng được hỗ trợ lặp lại tiêu đề để tiết kiệm những thao tác và các bước lắp lại tiêu đề. Trong Excel khá đơn giản bạn cần áp dụng thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Excel để dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Khái niệm lặp lại tiêu đề trong word

Lặp lại tiêu đề trong Word chính là một trong những phương pháp hiển thị tiêu đề trong trang đầu tiên lên nhiều trang khác. Thao tác này trên Word đều được gọi là Repeat Head Rows và đáng mừng nhất chính là cách để lặp lại những tiêu đề  được áp dụng nhiều phiên bản phổ biến hiện nay.

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 1
Lặp lại tiêu đề là phương pháp hiển thị tiêu đề đầu tiên lên nhiều trang khác

Trong bài viết này News Timviec sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại các tiêu đề trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đơn giản. Mặc dù cách lặp lại tiêu đề ở nhiều phiên bản rất giống nhau nhưng lại có nhiều điểm khác biệt để khiến bạn nhầm lẫn. Bởi vậy, bạn cần tham khảo những thông tin trên đây để viết lên vấn đề.

Cách lặp lại tiêu đề trong Word

Đối với Word 2019, 2016, 2013 

Word 2019, 2016, 2013 là 3 phiên bản Word có rất nhiều giao diện giống nhau. Cách thực hiện duy nhất trong một phiên bản cơ bản như:

Bước 1: Trong biểu mẫu tại ví dụ minh họa, bạn có nhiệm vụ là trong danh sách trang 2,3 hàng 1,2,3,4 cần lặp lại thì chúng ta cần thực hiện như thế nào?

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 2

Bước 2: Tại bảng biểu bôi đen dòng tiêu đề cần lặp lại sau đó nhấp chuột phải chọn “Table Properties“.

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 3

Bước 3: Chọn Table Properties > Row > Nhấp chuột > Repeat as Header row at the top of each page ấn “OK” hoàn tất.

Vậy là thao tác lặp lại tiêu đề đã hoàn tất chỉ với 3 bước cơ bản.

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 4

☑️ XEM THÊM: [THỦ THUẬT] Cách đánh số trang trong word đơn giản, dễ áp dụng

Cách lặp lại tiêu đề trong word 2007, 2010, 2016

Để thực hiện lặp lại tiêu đề trong Word 2007 và 2010 bạn sẽ thực hiện tương tự như các phiên bản được chia sẻ bên trên. Đối với phiên bản 2016 bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bôi đen tiêu đề muốn thao tác lặp lại

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 5

Bước 2: Nhấp chuột phải sau đó chọn Table Properties

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 6

Bước 3: Trong hội thoại Table Properties chọn thẻ Row sau đó tích vào Repeat as header row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 7

Cách lặp lại tiêu đề trong word 2003

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở File Word ra bôi đen dòng tiêu đề bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 8

Bước 2: Tiếp theo nhấp chuột và chọn Table properties

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 9

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn tab ROW đồng thời vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 10

Sau khi thao tác xong các tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word rõ ràng bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm.

Cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản chi tiết, đơn giản nhất - Ảnh 11

☑️ XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word

Với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn có thể áp dụng trực tiếp vào mọi phiên bản Word. Đây chính là những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản mỗi nhân viên cần phải nắm rõ để có thể xử lý công việc bằng bảng biểu có nội dung thật đơn giản.

Bên cạnh đó, quá trình soạn thảo văn bản nhất là thao tác làm việc với biểu table cần thêm cột, thêm dòng vào bảng thường xuyên xảy ra nên đây cũng được coi là những thao tác dễ dàng nhất trong tất cả các phiên bản Word phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu như lâu ngày bạn không thao tác hoặc cập nhật phiên bản mới thì sẽ gặp nhiều thay đổi khó xử lý. Vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên những thay đổi để dễ dàng áp dụng. Để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo tại NewsTimviec!


Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.