Apple tuyển dụng nhân sự nói tiếng Việt làm Siri

Apple tuyển dụng nhân sự biết tiếng Việt để có thể phát triển trợ lý ảo Siri cho thị trường Việt Nam.

Theo thông tin trên trang tuyển dụng, apple mới bổ sung vị trí chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam làm việc tại mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Ứng viên được tuyển dụng sẽ làm việc tại  đội ngũ phát triển Siri, tại văn phòng ở khu Ang Mo Kio (Singapore). Siri là trợ lý ảo của Apple và là một trong những ứng dụng thực tế nhất về AI mà Apple đang phát triển.

Apple tuyển dụng nhân sự nói tiếng Việt làm Siri - Ảnh 1
Apple đang tuyển vị trí chuyên viên ngôn ngữ cho chương trình trợ lý ảo Siri

Theo mô tả công việc,các chuyên viên ngôn ngữ sẽ phải nghe và phiên âm các tệp tin âm thanh, đồng thời đánh giá phản hồi của Siri để đưa ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để làm được công việc này, ứng viên cần sử dụng những kiến thức ngôn ngữ, văn hóa địa phương. Sau đó thực hiện việc phân tích và đánh giá theo nguyên tắc của Apple.

Với yêu cầu trình độ dành cho ứng viên tuyển dụng việc làm, 3 yêu cầu mà Apple cần  có liên quan đến tiếng Việt gồm:

  • Khả năng đọc; hiểu; viết tiếng Việt – Anh thành thạo
  • Khả năng lắng nghe tiếng Việt xuất sắc,
  • Có thể hiểu sắc thái lời nói trong tiếng địa phương
  • Am hiểu khu vực châu Á – Thái Bình Dương cùng các biến thể của văn hóa Việt tại những nơi khác nhau.

Chuyên viên ngôn ngữ Việt cũng sẽ phải trải nghiệm Siri và các trợ lý ảo khác dưới vai trò người dùng cuối cùng trước khi đưa ra thị trường. Vị trí này hiện không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên, nhưng các ứng viên cần phải có trình độ tối thiểu từ cử nhân trở lên.

Theo thông tin từ trang MacRumors, bên cạnh tiếng Việt thì Apple cũng đang tuyển các ứng viên với công việc tương tự cho các tiếng khác nhau như: Ukraina, Hungary, Slovakia, Séc, Croatia, Hy Lạp, Flemish, Romania, Ba Lan và Indonesia. Tất cả những ngôn ngữ trên, trong đó có cả tiếng Việt đều là những ngôn ngữ chưa được hệ thống trợ lý ảo Siri hỗ trợ. Và nếu được, các thứ tiếng này có thể được update vào công cụ trợ lý ảo trong bản IOS 15 sắp ra mắt.

Bên cạnh chuyên viên ngôn ngữ, Apple cũng đang tuyển một số vị trí liên quan đến thị trường Việt Nam, như

  • Trưởng nhóm kinh doanh,
  • Nhân viên quan hệ khách hàng,
  • Kỹ sư vận hành công nghệ lõi,
  • Software engineer…..

Tất cả những vị trí này đều sẽ làm việc tại  TP HCM, Hà Nội, hoặc Singapore.

Apple tuyển dụng nhân sự nói tiếng Việt làm Siri - Ảnh 2
Ngoài chuyên viên ngôn ngữ, apple còn tuyển rất nhiều vị trí khác tại Việt Nam

Xem thêm: Tấp nập dự tuyển vào nhà máy của Apple

Từ cuối tháng 2, trên website chính thức, Apple đã đăng tuyển kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận, như phần mềm, chất lượng màn hình, vận hành và phát triển sản phẩm… tại Hà Nội, TP HCM. Nhân sự tại Việt Nam sẽ tham gia quá trình phát triển sản phẩm, làm việc với các đối tác để đảm bảo về nguồn cung…


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.