Hướng dẫn 4ách xoay chữ trong Word cực đơn giản, chi tiết

Khi trình bày một văn bản trong Word người ta thường chèn thêm các kiểu chữ nghệ thuật hay xoay chữ với nhiều góc độ để tạo hiệu ứng đặc biệt. Xoay chữ trong Word là một kỹ năng văn phòng cơ bản nhưng không phải ai cũng biết làm. Cùng News.Timviec khám phá cách xoay chữ trong Word cực đơn giản giúp bạn trình bày văn bản một cách ấn tượng hơn nhé.

Xoay chữ trong văn bản theo các hướng khác nhau không chỉ giúp đoạn văn bản đó được nổi bật hơn mà còn có thể giúp phần văn bản đó vừa vặn hơn với không gian trong bảng hay biểu đồ. Tuy văn bản thuần túy trong Word không hỗ trợ tính năng xoay, bạn vẫn có thể sử dụng 3 cách xoay chữ trong Word đơn giản dưới đây.

Cách xoay chữ trong Word bằng Text Box

Hộp văn bản (Text Box) là một tính năng cho phép bạn chèn một hộp chứa văn bản độc lập hoàn toàn, có nghĩa là bạn có thể tự do kéo thả hộp văn bản ở mọi nơi trên trang, thay đổi kích thước, kiểu khung viền,… Và tất nhiên, bạn cũng có thể xoay hộp văn bản theo các hướng tùy chọn. Cách xoay chữ trong Word sử dụng hộp văn bản gồm các thao tác sau:

Bước 1: Mở tab Insert, trong nhóm công cụ Text chọn Text Box

Bước 2: Trong menu nhỏ hiện ra, chọn SimpleText Box. Nhập văn bản vào hộp văn bản và chỉnh sửa font tùy chọn.

Hướng dẫn 4ách xoay chữ trong Word cực đơn giản, chi tiết - Ảnh 1
Cách xoay chữ trong Word bằng hộp văn bản

Bước 3: Sau khi nhập xong nội dung văn bản để xoay hộp văn bản, bạn đưa chuột tới vị trí mũi tên xoay tròn bên trên. Khi con trỏ chuột chuyển sang biểu tượng mũi tên xoay tròn thì bạn nhấn và giữ chuột trái và tiến hành xoay Text Box theo hướng mà mình muốn.

Bạn có thể xoay văn bản nằm trong hộp mà không cần phải xoay cả hộp bằng cách nhấn chuột vào hộp văn bản, mở tab Format, chọn Text Directions để xem các tùy chọn xoay văn bản.

Nếu bạn không muốn hiển thị khung của hộp văn bản, bạn nhấn chuột phải vào hộp, chọn Format Shape, chọn Line Color và tích vào No line. Bạn cũng có thể bỏ khung hộp qua tab Format.

Tham khảo: Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

Cách xoay chữ trong Word bằng WordArt

Cách xoay chữ bằng công cụ WordArt cũng khá đơn giản, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Insert trên thanh Menu, tiếp tục nhấn chọn WordArt. Chọn kiểu chữ và nhập nội dung văn bản phù hợp.

Hướng dẫn 4ách xoay chữ trong Word cực đơn giản, chi tiết - Ảnh 2
Chọn kiểu chữ phù hợp, nhập văn bản

Bước 2: Giống với thao tác xoay chữ bằng Text Box, các bạn đưa con trỏ chuột tới biểu tượng mũi tên xoay tròn trên đầu hộp văn bản rồi giữ chuột trái di chuyển chữ theo hướng mà bạn muốn xoay.

Nếu muốn xoay nhanh các góc 90 độ hoặc lật ngược văn bản bạn chọn Format trên thanh Menu, chọn công cụ Rotate và chọn góc bạn muốn xoay văn bản.

Cách xoay chữ trong Word dùng bảng

Để xoay chữ trong bảng, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Insert trên thanh Menu, chọn Table và nhập nội dung văn bản cần xoay.

Bước 2: Sau khi nhập xong văn bản vào bảng, bạn nhấn chuột phải chọn Text Direction.

Trong giao diện của công cụ Text Direction bạn chọn 1 trong 3 kiểu xoay mặc định rồi nhấn OK để hoàn thành.

Hướng dẫn 4ách xoay chữ trong Word cực đơn giản, chi tiết - Ảnh 3
Chọn kiểu xoay mặc định mà bạn muốn

Bước 3: Để loại bỏ khung viền của bảng bạn nhấn chọn vào bảng, chọn Design trong phần Table Tools. Trong phần Border bạn nhấn chọn No Border để xóa đường kẻ của bảng.

Xoay chữ bằng cách chuyển đổi thành hình ảnh

Đây là một cách xoay chữ trong Word khá độc đáo và có nhiều lựa chọn xoay hay tùy chỉnh hơn các cách thông thường khác. Các thao tác để chuyển đổi văn bản thành hình ảnh sẽ bao gồm:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản bạn muốn xoay, nhấn chuột phải và chọn Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C.

Bước 2: Trong tab Home, chọn Paste, chọn Paste Special. Hộp thoại Paste Special sẽ mở ra.

Bước 3: Trong hộp thoại Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile) nằm trong ô As. Word sẽ chèn hình ảnh của đoạn văn bản vào nơi đặt trỏ chuột soạn thảo.

Hướng dẫn 4ách xoay chữ trong Word cực đơn giản, chi tiết - Ảnh 4
Chuyển đổi chữ thành hình ảnh

Bước 4: Nhấn chuột phải vào hình ảnh vừa được chèn, chọn Format Picture.

Bước 5: Chọn 3-D Rotation ở cột bên trái. Menu của tính năng xoay 3D sẽ hiện ra. Bạn có thể nhập số góc cụ thể hoặc nhấn các nút xoay ở bên cạnh để điểu chỉnh góc xoay của văn bản.

Bước 6: Nhấn Close để hoàn thành.

Tham khảo:  Phần mềm chuyển hình ảnh sang Word tốt nhất!

Trên đây là 3 cách xoay chữ trong Word cực đơn giản và nhanh gọn dành cho bạn. Giờ đây bạn đã không còn phải bối rối vì không biết xoay chữ trong văn bản Word nữa rồi. Thật tuyệt phải không nào? Khám phá nhiều kỹ năng văn phòng hữu ích tại News Timviec nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.