VinFast tuyển dụng hàng loạt kỹ sư ô tô, lương một năm có thể lên đến bao nhiêu?

Theo CNBC, VinFast đang tìm cách thuê thêm 8.000 nhân viên và nhiều vị trí cấp quản lý, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật cho cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam.

VinFast tuyển dụng hàng loạt kỹ sư ô tô, lương một năm có thể lên đến bao nhiêu? - Ảnh 1

VinFast đang tuyển dụng số lượng lớn nhân sự nhằm mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường

Đầu tháng 8/2022, theo CNBC, VinFast đang tìm cách thuê thêm 8.000 nhân viên và nhiều vị trí cấp quản lý, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật cho cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam. Nguồn tin cho biết, nhà máy của VinFast đang đẩy nhanh sản xuất để có thể cung cấp những chiếc xe SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, VinFast đang có khoảng 6.000 nhân sự.

Trước đó, 3 mẫu ôtô điện VinFast VF e34, VinFast VF 8 và VinFast VF 9 đã nhận được hàng chục ngàn đơn đặt cọc, liên tục tự phá kỷ lục của chính mình. Tại sự kiện bàn giao xe VF 8 đầu tiên được tổ chức tại Nhà máy VinFast Hải Phòng vào ngày 10/9 vừa qua, đại diện VinFast tiết lộ 5.000 ôtô điện VinFast sẽ chính thức xuất khẩu tới thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào tháng 11 năm nay.

Với chiến lược vươn ra toàn cầu cùng tiềm năng rộng mở, VinFast đang nhanh chóng tuyển dụng số lượng lớn nhân sự đảm nhiệm các vị trí khác nhau.

Kỹ sư ô tô hiện là nghề được VinFast săn đón, trả lương cao theo chuẩn quốc tế

Những kỹ sư, công nhân có trình độ cao được ví như “vàng trắng” trong quá trình ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam bứt phá. Nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu sẵn sàng chi trả mức lương lên tới hàng nghìn USD để tuyển dụng nhân sự phù hợp.

Hàng năm, các tập đoàn ô tô hàng đầu của: Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc đều tổ chức tuyển dụng, song cung không đủ cầu. Cùng với đó, sự trỗi dậy mạnh mẽ của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam với định hướng vươn ra toàn cầu đã khiến cho nhu cầu nhân sự càng trở nên cấp thiết, đặc biệt là nhân sự có chất lượng, trình độ, tay nghề cao.

Theo khảo sát từ trang Glassdoor.com, mức lương trung bình của một kỹ sư ô tô tại Mỹ hiện nay là 88.006 USD/năm, trung bình mỗi tháng 7.334 USD. Thực tế, nhiều kỹ sư ô tô đa quốc gia, trong đó có Việt Nam, hiện làm việc tại VinFast có mức lương và chế độ đãi ngộ không hề kém cạnh.

Để chiêu mộ và nuôi dưỡng nhân tài, VinFast có nhiều đãi ngộ đặc biệt như lương thưởng hấp dẫn, cung cấp chỗ ở miễn phí, chính sách ưu đãi khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Tập đoàn Vingroup…

Nguồn: Theo tri thức trẻ


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.