Startup quần áo Coolmate nhận thêm 2,3 triệu USD

Coolmate vừa nhận 2,3 triệu USD từ GSR Ventures, trở thành startup đầu tiên tại Việt Nam nhận vốn từ quỹ đầu tư quy mô 3 tỷ USD này.

Startup quần áo Coolmate nhận thêm 2,3 triệu USD - Ảnh 1

Số vốn 2,3 triệu USD bao gồm cổ phần phát hành mới và từ các cổ đông hiện hữu. Tham gia vòng rót vốn này còn có quỹ nội địa Do Ventures. Coolmate cho biết sẽ dùng để hoàn thiện chuỗi cung ứng, từ việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất mới, đến việc trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp quy mô lớn và đa dạng hơn.

Thành lập đầu năm 2019, Coolmate đi theo mô hình thương mại điện tử D2C (bán sản phẩm trực tiếp qua kênh trực tuyến), nhằm cắt giảm chi phí phân phối trong bán lẻ truyền thống. Sản phẩm của họ được sản xuất 100% tại Việt Nam.

Sau ba năm hoạt động, startup này cho biết doanh thu tăng gấp 3-4 lần mỗi năm. Hồi tháng 5, họ từng gọi được 2 triệu USD trong vòng rót vốn với sự dẫn dắt của Access Ventures cùng sự tham gia của Do Ventures, CyberAgent Capital, và DSG Consumer Partners.

Phạm Chí Nhu, CEO Coolmate, cho biết GSR Ventures có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các startup giai đoạn đầu trở thành “kỳ lân” (startup có định giá trên môt tỉ USD). Vì vậy, công ty quyết định nhận vốn từ quỹ này để học hỏi thêm kiến thức xây dựng chuỗi cung ứng hướng tới giai đoạn phát triển đột phá.

Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ, cùng với ngành dệt may có cơ hội chuyển biến tích cực bằng việc quy tụ chuỗi giá trị thay vì hoạt động rời rạc, Nhu và đội ngũ tham vọng sẽ tận dụng hiệu quả các nguồn lực để hiện thực hóa mục tiêu doanh số năm nay, tiến tới IPO vào 2025.

Thành lập vào năm 2004, GSR Ventures có quy mô hơn 3 tỷ USD, đặt văn phòng tại Singapore, Thung lũng Silicon và Bắc Kinh. Họ tập trung vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu có khả năng phát triển các phần mềm doanh nghiệp, nền tảng tiêu dùng và công nghệ y tế có tính đột phá. Quỹ này từng hỗ trợ hàng loạt startup “kỳ lân” như Didi, Ele.me, Xiaohongshu.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.