Sếp Constantia Việt Nam bật mí 3 yếu tố cần quan tâm khi muốn “nhảy việc”: Tôi chưa từng chuyển việc vì lương

“Ở bất kỳ lần chuyển đổi công việc nào của tôi, lương đều không nằm trong yếu tố quyết định”, CEO Constantia Việt Nam Nguyễn Phụng Trân cho biết, đồng thời chia sẻ 3 yếu tố cần quan tâm hàng đầu nếu muốn “nhảy việc”.

Sếp Constantia Việt Nam bật mí 3 yếu tố cần quan tâm khi muốn “nhảy việc”: Tôi chưa từng chuyển việc vì lương - Ảnh 1

Là một trong 20 nữ quản lý chuyên nghiệp được Forbes Việt Nam vinh danh hồi tháng 3, bà Nguyễn Phụng Trân sở hữu profile đáng nể với hơn 13 năm làm việc tại P&G, giữ vị trí Phó giám đốc Tài chính Đại học RMIT tại TP HCM giai đoạn 2013 – 2016.

Kể từ năm 2019, sau ba năm làm CFO của Constantia Việt Nam, bà được bổ nhiệm làm CEO. Công ty này là thành viên của Constantia Flexibles, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Áo, chuyên cung cấp các giải pháp bao bì đa dạng cho các công ty dược phẩm và hàng tiêu dùng.

Trong Hội thảo Phụ nữ Phát triển Sự nghiệp do Forbes Việt Nam tổ chức, bà Trân đã có những chia sẻ về điểm khác biệt giữa công việc và sự nghiệp. Theo nữ CEO, công việc là thứ trước mắt, mục đích chính thường là kiếm tiền.

Trong khi đó, sự nghiệp là phạm trù dài hạn, đi kèm những câu hỏi như mình sẽ thu lại được gì ngoài tiền, hoặc đóng góp cho xã hội như thế nào. Để giải thích rõ quan điểm này, bà Trân lấy ví dụ về chính con đường sự nghiệp của mình.

Sau thời gian dài làm việc cho P&G, tôi được đề nghị công việc ở Đại học RMIT, cũng là vị trí quản lý tài chính nhưng trong môi trường giáo dục, lĩnh vực mà tôi luôn thích thú. Tôi nghĩ cũng tốt khi chuyển sang một ngành mới để học thêm nhiều thứ”, bà kể lại.

Sau 3 năm ở Đại học RMIT, tôi lại được đề nghị công việc ở Constantia Việt Nam, lúc đó vẫn là một công ty tư nhân trong nước đang được tập đoàn Constantia Flexibles của Áo mua lại. Sau 2 năm, khi làm xong vấn đề mua bán, liên doanh giữa đối tác nước ngoài và Việt Nam để trở thành một công ty nước ngoài hoàn toàn, tôi lại học được thêm những kinh nghiệm về làm M&A”, CEO của Constantia cho hay.

Hai lần chuyển việc đó, tôi quyết định hoàn toàn không phải vì muốn chỗ khác có lương cao hơn. Ở bất kỳ lần chuyển đổi công việc nào của tôi, lương đều không nằm trong yếu tố quyết định”, bà nhấn mạnh, nói thêm rằng người tuyển dụng đương nhiên hiểu mình muốn lương cao hơn.

Theo bà Trân, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra khi “nhảy việc” là công việc đó có đúng với những giá trị cốt lõi mà mình hướng tới hay không.

Thứ hai, đấy phải là công việc giúp mình luôn được học hỏi, mang lại những kiến thức, kỹ năng, góc nhìn mới.

Nguồn: Theo nhịp sống thị tường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.