Ông Nguyễn Tử Quảng: Bkav Electronics ”giải thể” chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường

Theo ông Quảng, việc tái cơ cấu đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi Bkav Electronics được tách riêng khỏi Bkav. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi “Đang làm thủ tục giải thể”.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Bkav Electronics ”giải thể” chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường - Ảnh 1

Sự việc Công ty cổ phần Bkav Electronics – đơn vị phát triển mảng smartphone của Bkav – được tiến hành làm thủ tục giải thể đã thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Với việc hoạt động phát triển điện thoại Bphone vẫn diễn ra bình thường thì như chúng tôi đã nhận định đây chỉ là động thái chuyển giao hoạt động sang một pháp nhân khác.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Tập đoàn Bkav đã lên tiếng làm rõ việc Bkav Electronics “giải thể” chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của doanh nghiệp.

Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn” – ông Quảng chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo ông Quảng, việc này đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi “Đang làm thủ tục giải thể”.

Ông nói thêm: “Việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là hết sức phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động”. Bkav Electronics trước đó được tách riêng ra vì đã ”lớn”, nhưng sau thời gian hoạt động, CEO Bkav nhận thấy “cần ‘nuôi’ cho cứng cáp hơn đã”.

Như vậy, sau khi tái cấu trúc, Bkav Electronics vẫn là một đơn vị thuộc Tập đoàn, nhưng được hạch toán phụ thuộc thay vì là một pháp nhân hạch toán độc lập.

CEO Bkav cũng thông tin thêm, kể từ khi sáp nhập lại vào Tập đoàn, Bkav Electronics đã liên tiếp ra mắt 03 dòng Bphone mới, 02 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Đồng thời CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng.

Cũng liên quan đến lĩnh vực phần cứng, Bkav vừa công bố thành lập đơn vị thành viên là Công ty dịch vụ giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS).

BHS hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn, với chiến lược đứng sau hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử. Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện tử cho các doanh nghiệp khác, giúp họ rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, giảm chi phí đầu tư.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.