Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn “dắt túi” 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube

Sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, cô giáo tiểu học này đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi và con số tương đối cao này đã mang về cho cô nhiều tiền hơn mong đợi.

Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn “dắt túi” 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube - Ảnh 1

Vốn là một giáo viên tiểu học, Maya Lee (Los Angeles, Mỹ) bắt đầu làm thêm nghề tay trái ở lĩnh vực Youtuber vào năm 2017.

Nói về quyết định kiếm thêm này, cô cho biết: “Những người làm giáo viên như tôi thường không dạy học vì lương mà vì một lý do nào đó khác, như yêu trẻ con chẳng hạn. Do đó, với cuộc sống đắt đỏ tại Los Angeles, tôi nghĩ mình phải làm thêm việc khác để tăng thu nhập”.

Tuy nhiên, thời gian đầu “hành nghề” Youtuber, Lee gặp khá nhiều khó khăn. Lý do có lẽ nằm ở nội dung mà cô chia sẻ qua các đoạn clip, hầu hết đều về vấn đề dạy học và cuộc sống của một giáo viên – chủ đề chẳng mấy người quan tâm.

Năm đầu tiên, Lee trầy trật mãi mới có 10.000 lượt đăng ký theo dõi kênh Youtube của mình. Sau đó, cô nhận ra nếu cứ tiếp tục duy trì nội dung nhàm chán như thế, cô sẽ chẳng kiếm được gì từ lãnh địa Youtuber cạnh tranh cao này cả.

Thế là từ đó, Lee bắt đầu sáng tạo nội dung đa dạng hơn nhưng vẫn giữ được sự gần gũi, tiệm cận với người xem. Chẳng hạn như loạt clip hướng dẫn hình thành thói quen để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Sau khi đổi mới nội dung, tôi chứng kiến một bước nhảy lớn trong sự tăng trưởng kênh youtube của mình với số lượng người đăng ký theo dõi tăng vọt” – Lee hào hứng kể.

Đến nay, sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, Maya Lee đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi kênh và con số tương đối cao này đã mang về cho cô số tiền hàng tháng vượt ngoài mong đợi.

Cô tiết lộ, hàng tháng, kênh của cô kiếm được trung bình khoảng 1500 USD từ quảng cáo Google. Ngoài ra, cô cũng kiếm được khoảng 1500 đến 2000 USD/tháng từ việc quảng cáo thương hiệu trong các video của mình. Tính ra tổng cộng, mỗi tháng cô bỏ túi số tiền lên đến hơn 3000 USD (tương đương 70 triệu đồng).

“Thu nhập từ kênh YouTube hàng tháng của tôi cao hơn nhiều so với mức lương giáo viên, đặc biệt là khi tôi nhận nhiều hợp đồng quảng cáo từ thương hiệu” – Lee kể.

Hiện tại, Lee vẫn làm song song 2 công việc, tuy nhiên cô cho biết thêm rất có thể trong tương lai, cô sẽ nghỉ làm giáo viên và dành toàn bộ thời gian để hành nghề Youtuber.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.