Ngân hàng định giá đất nông nghiệp chỉ 30-50 nghìn đồng/m2

Nhiều hợp tác xã chia sẻ, hiện tại, các ngân hàng định giá đất nông nghiệp trên khung giá do UBND tỉnh cấp, không phù hợp với thực tế.

Ngân hàng định giá đất nông nghiệp chỉ 30-50 nghìn đồng/m2 - Ảnh 1

Tại diễn đàn kết nối thông tin giữa các cơ sở sản xuất, cơ sở chế biến, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tổ chức tín dụng do Tổ điều hành tiêu thụ nông sản 970 (Bộ NN&PTNT) tổ chức vào sáng nay, 28/7, ông Đặng Vinh Hòa, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp số (Bình Phước) chia sẻ: Hiện tại các ngân hàng định giá đất nông nghiệp trên khung giá do UBND tỉnh cấp, không phù hợp với thực tế.

Ví dụ, một số ngân hàng chính sách đang định giá đất nông nghiệp ở mức 30.000 – 50.000 đồng/m2. Với mức định giá thế này, nhiều nông dân và HTX không thể tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng”.

Do vậy, ông Đặng Vinh Hòa kiến nghị các ngân hàng, đơn vị thẩm định cần làm việc để thực hiện định giá đúng cho đất nông nghiệp. Hiện tại các doanh nghiệp lớn luôn được tiếp cận vốn với lãi suất ưu đãi nhưng các doanh nghiệp nhỏ lại bị hạn chế.

Ngân hàng Nhà nước có chính sách phù hợp để cấp hạn ngạch lãi suất phù hợp hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.