Kiếm gần 15.000 USD mỗi tháng dù chỉ làm việc 1 giờ/ngày

Dù có khoản thu nhập khá trong lĩnh vực phần mềm nhưng Ryan Hogue nhận thấy mình dành quá nhiều thời gian cho công việc. Chính vì thế, chàng trai tìm cách kiếm thêm nguồn thu với công việc kinh doanh các sản phẩm online và vô cùng bất ngờ với khoản tiền kiếm được.

Kiếm gần 15.000 USD mỗi tháng dù chỉ làm việc 1 giờ/ngày - Ảnh 1

Năm 2014, khoản lương của Ryan Hogue là 85.000 USD/năm. Anh làm công việc lập trình toàn thời gian. Dù kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống nhưng Hogue sớm nhận ra mình bận rộn tới mức nào. Chính vì thế, anh chuyển hướng với các nguồn thu thụ động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Năm 2016, cơ hội đến với Hogue khi anh thử nghiệm mô hình “dropshipping”, trong đó người bán không cần giữ bất cứ sản phẩm nào trong kho mà phụ thuộc vào bên thứ 3 (từ in ấn, đóng gói tới giao hàng). Năm 2020, Hogue kiếm được số tiền lớn từ hình thức này và quyết tâm bỏ công việc bận rộn để dành thời gian cho hướng đi mới.

Hiện nay, ở tuổi 33, Hogue cho biết anh kiếm được tủng bình 14.600 USD/tháng từ nguồn thu nhập thụ động. Điều tuyệt vời nhất là anh chỉ phỉ làm việc một giờ mỗi ngày.

Bắt đầu thiết kế áo, Hogue chọn một con quái vật hồ Lock Ness để in lên sản phẩm. Với kỹ năng Photoshop chẳng lấy gì làm nổi bật, Hogue vẫn có thể tạo ra được sản phẩm của riêng mình. Đến bây giờ, anh dùng đa dạng các hình thức để có thể đưa vào thiết kế sản phẩm dù chưa từng trải qua một hình thức đào tạo thiết kế đồ họa nào. Thậm chí, có hẳn những trang chuyên bán hình để cho những người như Hogue sử dụ với phí đâu đó chỉ vài chục, cho tới 250 USD/năm.

Điều duy nhất mà những người như Hogue buộc phải giỏi đó là đoán biết thị hiếu khách hàng. Tuy nhiên, họ có công cụ để hỗ trợ điều đó. DS Amazon Quick View và PrettyMerch Chrome là những tiện ích giúp họ biết khách hàng đang quan tâm tới điều gì. Ngoài ra, việc nắm bắt khoảnh khắc hay ăn theo những sự kiện sắp diễn ra cũng là hướng đi hay.

Sau đó, những hàng hóa này được bán trên các trang thương mại điện tử thông qua những tiện ích riêng biệt. Những người như Hogue sẽ được hưởng phí bản quyền vào khoảng 13-37% giá trị sản phẩm. Ngoài ra, những khâu khác đều đã có bên thứ 3 thực hiện, từ sản xuất cho tới ship hàng và chăm sóc khách hàng.

Để chia sẻ kinh nghiệm của mình, Hogue còn tạo cả kênh Youtube và các khóa học online để mọi người có thể biết họ cần phải bắt đầu tư đâu. Hogue cũng nhấn mạnh một người không cần có bằng cấp về thiết kế đồ họa để có thể làm công việc này. Thứ duy nhất họ cần là một chút sáng tạo và năng động.

Quy trình này diễn ra như thế nào?

Tạo thiết kế của sản phẩm và lưu dưới dạng tệp PNG.

Tải file lên Amazon Merch, chọn loại sản phẩm và thêm mô tả.

Sau đó, Amazon sẽ tạo ra một bản thiết kế đề xuất dưới dạng 3D, cho phép hình dung sản phẩm sẽ trông ra sao khi được sản xuất.

Amazon sau đó tạo mã sản phẩm và đăng lên Amazon.com, cho phép khách hàng có thể nhìn thấy và mua nếu có nhu cầu.

Sau khi khách hàng mua hàng, Amazon sẽ xử lý khâu sản xuất, vận chuyển và dịch vụ khách hàng.

Người bán hàng trên kiểu này có thể kiếm được 13%-37% phí bản quyền, tùy thuộc vào loại sản phẩm họ bán.

Ngoài Amazon Merch, có nhiều kênh khác cũng sử dụng phương thức tương tự để khuyến khích những người như Hogue.

Nguồn: Theo nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.