Không ủng hộ “công ty như 1 gia đình”, chàng trai được chọn làm trưởng phòng, lương 40 triệu đồng

Ấn tượng bởi cá tính mạnh mẽ và sự quyết đoán của Cẩm Văn, Sếp Dũng (Dh Foods) sẵn sang chiêu mộ ứng viên cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA với mức lương 40 triệu đồng/tháng, đồng thời chia sẻ về tương lai rộng mở với cơ hội sở hữu cổ phiếu tại doanh nghiệp.

Không ủng hộ “công ty như 1 gia đình”, chàng trai được chọn làm trưởng phòng, lương 40 triệu đồng - Ảnh 1

Cặp đôi ứng viên gây ấn tượng mạnh trong Tập 3 “Cơ hội cho ai” Mùa 4 là Lưu Cẩm Văn (33 tuổi) và ứng viên Võ Ngọc Thủy (36 tuổi). Trong đó, Lưu Cẩm Văn tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và Khách sạn tại Đại học Văn Hiến. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí, đa cấp bậc tại tập đoàn khách sạn 5 sao, là đại sứ công ty và quản lý nhân sự kiêm trải nghiệm khách hàng. Lưu Cẩm Văn xuất sắc với thành tích là nhân viên tiêu biểu năm 2015 và 2016 (Vinh danh từ tập đoàn tại Macau – Trung Quốc). Bên cạnh đó, nam ứng viên còn thông thạo các ngoại ngữ như Tiếng Anh, Trung, Philippines, Hàn, Nhật.

Còn Võ Nguyễn Ngọc Thủy, 36 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, trường Đại Học Tài Chính – Marketing. Cô có hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng doanh nghiệp tại công ty Nhật, hơn 4 năm ở vị tri chuyên viên hành chính, là cầu nối giữa chi nhánh và văn phòng chính, chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan liên quan. Ngoài ra, nữ ứng viên còn có hơn 6 năm đồng hành cùng nhóm thiện nguyện, chuyên đến với trẻ em và bà con vùng sâu, vùng xa.

Ở vòng Đối mặt, câu hỏi phản biện được đặt ra cho 2 ứng viên là: “Bạn có ủng hộ văn hóa xem công ty như một gia đình?”.

Hoàn toàn ủng hộ quan điểm xem công ty như một gia đình, Ngọc Thủy cho rằng điều này sẽ giúp cho việc gắn kết tập thể, tạo nên sức mạnh để đưa công ty ngày càng phát triển.

Trái ngược với đối thủ, Cẩm Văn không ủng hộ văn hóa gia đình trong doanh nghiệp. Anh khẳng định tùy theo từng quy mô mà mỗi công ty có một văn hóa khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp, anh đề cao tinh thần đồng đội, chính sách đào tạo để phát triển nhân viên của các doanh nghiệp. Mặt trái của văn hóa gia đình sẽ mang đến tâm lý làm việc ỷ lại cho nhân viên.

Sếp Tiến đưa ra quan điểm: “Công ty như một gia đình nghe rất là dễ thương. Thỉnh thoảng các sếp sẽ dùng bài đấy để nói chuyện với nhân viên. Nhưng đấy là gia đình cho những đứa con ngoan thôi. Gia đình như một bàn tay, có ngón dài ngón ngắn. Nếu như chẳng may có đứa phạm lỗi, thì trong một gia đình chúng ta vẫn phải bảo vệ, vẫn phải nuôi nó, không thể đuổi ra khỏi nhà. Thế nhưng, công ty phải như một đội bóng, từ trên xuống dưới phải phấn đấu hết mình mỗi trận đấu để giữ được vị trí của mình. Ronaldo có đá hay bao nhiêu mà 3 trận không ghi bàn xuống làm dự bị. Vì vậy, công ty phải như đội bóng, không thể như gia đình”.

Sếp Quyền đặt câu hỏi cho Cẩm Văn: “Em đã làm ở những khách sạn 5 sao, 6 sao. Vậy em nghĩ có thể đưa chất lượng dịch vụ như thế vào những công ty lĩnh vực khác, cụ thể là Bất động sản hay không?”.

Cẩm Văn cho hay: “Việc chuyển ngành với em không có khó khăn. Tùy vào quy mô doanh nghiệp và đối tượng khách hàng, nếu tệp khách hàng mà Thắng Lợi muốn hướng đến là giàu và siêu giàu, thì em sẽ có các kế hoạch thích hợp cho từng đối tượng, kể cả khách quốc tế”.

Kết thúc vòng Đối mặt, Cẩm Văn giành chiến thắng áp đảo trước Ngọc Thủy với điểm số 4/5 và hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng thi thứ 2 – Vòng chinh phục.

Ở vòng thi này, Sếp Dũng đặt câu hỏi tìm hiểu ứng viên: “Dh Foods có 150 sản phẩm gia vị xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan. Mình có những sản phẩm đủ chất lượng để cung cấp cho các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao tại Việt Nam. Bạn nghĩ mảng HORECA (Khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ẩm thực/cà phê) bạn có đảm đương được không?”.

“Em có kinh nghiệm 1 năm đứng bếp ở một nhà hàng nổi tiếng, có hơn 80 năm tuổi đời ở quận 5 (TP.HCM). Em khá rành về gia vị và em có tìm hiểu về Sếp Dũng trước khi đến đây. Em có thể làm được. Không những là khách sạn 5 sao ở Việt Nam, mà còn ở quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Nam Á có nói tiếng Trung, thị trường của họ rất lớn và em tự tin là mình rất hiểu văn hóa của các quốc gia nói tiếng Trung”, Cẩm Văn khẳng định.

Sếp Tiến tiếp lời: “Em nghĩ sao nếu em làm việc ở TP.HCM nhưng một tháng có khoảng 25 ngày thường xuyên bay đi Thượng Hải, Singapore, Kuala Lumpua để tiếp những công ty thuộc Top 100 Doanh nghiệp Châu Á?”.

Nam ứng viên quả quyết: “Nếu bản thân em mang lại được giá trị cho công ty, bản thân em được tỏa sáng thì em sẽ nhận việc này. Và em cam kết là sẽ làm tốt”.

Kết thúc vòng Chinh phục, Cẩm Văn nhận được 4 đèn xanh đến từ Sếp Quyền, Sếp Tiến, Sếp Dũng và Sếp Nga, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Ở Vòng 3 – Cơ Hội Cho Ai, mức lương kỳ vọng của Cẩm Văn là 36,800,000 đồng. Anh nhận được lời mời làm việc tại Tập đoàn Thắng Lợi Group cho vị trị Trường phòng Dịch vụ Khách hàng với mức lương 38,686,868 đồng, cùng lộ trình được Sếp Quyền chia sẻ “Em sẽ cùng tôi và đội nhóm của tôi cùng nhau xây dựng hành trình trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất”.

Sếp Nga offer đến Cẩm Văn mức lương 40 triệu đồng cho vị trí Trưởng phòng Trải nghiệm Khách hàng tại Elise với nhiệm vụ “nâng cấp trải nghiệm khách hàng của Elise lên đẳng cấp 5 sao”.

Sếp Dũng chiêu mộ nam ứng viên cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA tại Dh Foods với mức lương 40 triệu đồng. “Đây chắc chắn là lương cơ bản. Nếu em làm tốt thì sẽ có cổ phiếu và không phải ít”, Sếp Dh Foods gợi mở.

Sếp Tiến là người “chốt sổ” với mức offer cao nhất trong số 5 Sếp, mức lương 50,006,789 đồng cho vị trí Giám đốc Kinh doanh Thị trường Quốc tế tại Tập đoàn FPT. “Em sẽ làm việc ở Hà Nội. Em phải trải qua 2 tháng để học về Công nghệ. Đến khi làm việc chính thức thì 80% là em làm việc ở nước ngoài”, Sếp FPT bổ sung.

Cẩm Văn sau đó đã lựa chọn 2 Sếp là Sếp Dũng và Sếp Quyền để đặt câu hỏi tìm hiểu sâu hơn: “Giả sử em đi công tác thì công ty sẽ hỗ trợ gì và những phúc lợi khác sẽ nằm trong lương hay nằm ở khoản phụ phí trợ cấp?”.

“Chúng tôi có 18 chính sách phúc lợi. Thường thì ở những vị trí như em, thì thu nhập hàng năm rơi vào từ 15 đến 18 tháng lương. Công việc của em là chăm sóc những khách hàng “super VIP”, những người có tiền nhàn rỗi cực lớn. Đấy cũng là nơi có thể mang lại cho em nguồn thu nhập đột biến”, Sếp Quyền cho hay.

Sếp Dũng tiếp lời để giải đáp cho ứng viên: “Tất cả chi phí công tác thì công ty sẽ trả. Anh nghĩ em phù hợp với Dh Foods. Công ty anh hiện nay là nhỏ nhất so với doanh nghiệp các Sếp ở đây. Nhưng bọn anh có tham vọng đưa gia vị Việt ra Thế giới. Bọn anh đã đưa gia vị sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và sắp tới là sang Mỹ và Úc. Lương hay thưởng tăng lên bao nhiêu là tùy vào bọn em vì chính bọn em là người đóng góp cho công ty”.

Trước những lựa chọn hấp dẫn, Cẩm Văn đã lựa chọn sử dụng Quyền thương lượng. Anh không đặt vấn đề về mức lương, đãi ngộ mà xoáy sâu vào mô tả công việc. Cụ thể, nam ứng viên muốn nếu đầu quân về Dh Foods sẽ được phụ trách thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước nói tiếng Trung trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Malaysia. “Em tự tin là mình sẽ làm rất tốt”, nam ứng viên khẳng định.

Cùng với câu trả lời là cái gật đầu đồng thuận với đề xuất trên từ Sếp Dũng, kết quả chung cuộc, Cẩm Văn đã quyết định về đội Dh Foods cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA với mức lương 40 triệu đồng.

Ngoài ứng viên Cẩm Văn, tập 3 Cơ hội cho ai cũng chứng kiến màn chốt lương của ứng viên Thế Công khi quyết định đầu quân về Elise của Sếp Nga cho vị trí Phụ trách Nhân sự với mức lương 30 triệu đồng.

Nguồn: theo nhịp sống kinh tế


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.