[Hướng dẫn] Trình chiếu powerpoint 2010, 2013, 2016 chuyên nghiệp

Powerpoint là phần mềm trình chiếu quen thuộc được sử dụng nhiều trong học tập, làm việc. Để hiểu rõ hơn về cách trình chiếu Powerpoint chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé !

Khởi động Powerpoint

Powerpoint được tích hợp trong bộ cài của Office của Microsoft. Để khởi động Powerpoint thì các bạn thao tác như: Start -> All Programs -> Microsoft Office -> Microsoft PowerPoint hoặc thực hiện thao tác nhanh như nhập từ khóa  Microsoft PowerPoint vào ô tìm kiếm của menu Start và chọn Microsoft PowerPoint (tùy theo phiên bản của PowerPoint mà các bạn chọn Office của phiên bản đó).

[Hướng dẫn] Trình chiếu powerpoint 2010, 2013, 2016 chuyên nghiệp - Ảnh 1
Powerpoint là gì?

Riêng với phiên bản của Powerpoint 2-13 các bạn khởi động giao diện đầu tiên sẽ thấy luôn giao diện mẫu để bạn có thể lựa chọn. Nếu như các bạn muốn trang trắng thì chọn ” Blank Presentation ” và lựa chọn các mẫu có sẵn để thực hiện trên giao diện bắt đầu của giao diện chính.

Xem thêm: Tiết lộ cách chèn video vào PowerPoint đơn giản, dễ thực hiện

Cách trình chiếu Powerpoint 2010

Một số thủ thuật cần biết

Powerpoint 2010 là một trong những phần mềm để soạn thảo văn bản thuộc Microsoft Office 2010. Đây là một trong những công cụ thông minh và tiện lợi cho bài giảng, thuyết trình, báo cáo, trò chơi trở nên sinh động và linh hoạt hơn.

Hiện nay, Microsoft Powerpoint đã trở thành một sản phẩm khác thân thuộc và không thể thiếu trong bất kỳ một ai muốn sử dụng trong quá trình làm việc. Để có thể trình chiếu Powerpoint không hề khó khăn. Bạn cần phải nắm được một số những thủ thuật dưới đây để có thể trình chiếu Powerpoint hiệu quả nhất. Về phần nội dung sẽ bao gồm:

Soạn thảo văn bản : Trong quá trình soạn thảo văn bản nếu bạn muốn nhìn thấy slide trình chiếu bạn cần click giữ phím ” Ctrl ” và lựa chọn ” Tool trình diễn ( nút thứ 3 từ trái qua phải). Sau đó bạn chọn một khung hình trình chiếu nhỏ bên tay trái màn hình. Sau khi bạn đã soạn thảo đủ trình chiếu bạn ấn tổ hợp ” Atl + Tab ” để di chuyển giữa 2 cửa sổ và cải tiến các cải thiện.

Giấu slide: Để có thể thực hiện bạn cần lựa chọn slide cần ẩn sau đó lựa chọn Hide Slide trên tab slide show. Sau khi đã tạo được slide ẩn bạn lựa chọn kiểu Design với tính và tên của slide hiện ra và bạn sẽ dễ dàng đi đến phần quan trọng của slide. Slide ẩn sẽ có dấu () tại số thứ tự của Slide.

Tạo được liên kết trong Powerpoint: Đề mục, link object vào một trong bất kỳ sau đó vào phần Tab Insert. Trong group Links bạn lựa chọn Hyperlink, sau đó bạn chọn slide để liên kết đến.

Làm nổi bật được khi trình chiếu: Điền vào tab chuột “Transitions” ở phần mục “Timing” rồi chọn vào phần “After”. Việc của các bạn hiện tại là điền phần giây phút vào ô để sau khoảng thời gian này sẽ tự động trình chiếu slide chuyển động.

Bên cạnh đó còn bao gồm như: Ngăn ngừa được quá trình chỉnh sửa tệp tin, chỉnh sửa nội dung, Không hiển thị màn ảnh đen khi kết thúc slide trình chiếu cuối, Ấn định thời gian trình chiếu cho mỗi slide, chế độ trình chiếu Presenter view.

Xem thêm: Ghép nhạc online: Công cụ cắt ghép nhạc mp3 trực tuyến nhanh chóng

[Hướng dẫn] Trình chiếu powerpoint 2010, 2013, 2016 chuyên nghiệp - Ảnh 2
Cách trình chiếu Powerpoint 2010

Hướng dẫn cách chạy slide trong Powerpoint 2010

Quy trình để thực hiện trình chiếu Powerpoint bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Mở File Powerpoint cần tạo hiệu ứng
 • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ phần nội dung, bạn click đúp chuột vào trong khung texbox đó rồi chọn Tab Animation, Add Animation, sau đó bạn rê chuột xuống phía dưới tìm kiếm phần More Motion Paths, click vào đó.
 • Bước 3: Một cửa sổ sẽ hiện ra bên trong khung và có nhiều hiệu ứng trình chiếu để bạn có thể lựa chọn. Bạn chọn kéo xuống hiệu ứng của Left. Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện ký hiệu dấu mũi tên màu đỏ và màu xanh.
 • Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh lại các hiệu ứng ở phía trên ở định dạng đường thẳng ( chữ xuất hiện chạy từ trái sang phải ). Bạn chọn cách xuất hiện khác ở phần Animation bằng cách nhấp chuột vào ký hiệu mũi tên và chọn hình dạng mà bạn mong muốn ở Taioffice.com chọn hình dạng có đường cong.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành bạn ấn F5 để kiểm tra hiệu ứng, chữ đã chạy theo ý bạn mong muốn chưa. Nếu nhanh quá không đọc được kịp bạn chỉnh lại ở phần Timing.

Cách trình chiếu Powerpoint 2013

Để chạy trình chiếu Powerpoint thì máy tính của bạn cần phải có phần mềm Powerpoint 2013 hoặc phiên bản cũ hơn như Powerpoint 2010 hoặc Powerpoint 2007. Và chuẩn bị một File văn bản Word có chứa nội dung sẵn.

 • Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint lên sau đó ấn vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh của New Slide.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Slides from Outline.
 • Bước 3: Mở cửa sổ hiện tại và tìm đến File văn bản Word có sẵn và ấn Insert.
 • Bước 4: Tất cả mọi nội dung văn bản Word đã được chèn vào Slide trong Powerpoint.

Cách trình chiếu Powerpoint 2016

Khi nội dung được thiết kế xong trên Powerpoint 2016 có 2 cách để bạn có thể trình chiếu cơ bản như sau:

Cách 1: Ấn biểu tượng hình cái ly bên góc phải của Powerpoint 2016.

Cách 2: Sử dụng phím F5 trên bàn phím

 • Thoát chế độ trình chiếu và trở về chế độ thiết kế của bàn phím ESC
 • Trình chiếu để chuyển qua slide tiếp đến phần mũi tên bên phải và ấn chuột
 • Trở về slide trước đó ấn mũi tên qua trái.

Tham khảo – Cách chuyển CAD sang Word đơn giản, không lỗi font [Hướng dẫn cụ thể]

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết và kỹ năng văn phòng cơ bản khi sử dụng phần mềm Powerpoint cơ bản. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin hữu ích để hỗ trợ bạn tốt trong công việc nhé!


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.