Huawei tin sẽ sánh ngang Apple nếu không bị cấm vận

Huawei cho rằng nếu không vấp phải lệnh cấm của Mỹ, họ sẽ sánh ngang với Apple trong mảng smartphone, đồng thời xếp Samsung vào những nhà sản xuất nhỏ.

Tại diễn đàn về ôtô ở Vũ Hán ngày 7/7, ông Richard Yu, CEO nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, mô tả hình dung của mình về thị trường smartphone năm 2022 nếu Mỹ không áp lệnh trừng phạt lên công ty.

“Nếu không có sự can thiệp của Mỹ, các hãng sản xuất smartphone lớn trên thế giới có thể là Huawei và Apple”, ông nói. “Các công ty còn lại là những nhà sản xuất nhỏ, bao gồm cả công ty Hàn Quốc (Samsung), chủ yếu bán điện thoại ở thị trường như Mỹ và Hàn Quốc”.

Huawei tin sẽ sánh ngang Apple nếu không bị cấm vận - Ảnh 1

Ảnh: Reuters

Phát biểu của ông Yu thu hút sự chú ý vì trên thực tế, Huawei đã mất nhiều năm để vượt Samsung vào quý II/2020, nhưng chỉ giữ được trong thời gian ngắn. Khi đó, nhờ doanh số bán hàng tăng vọt tại Trung Quốc, Huawei đã chiếm 19% tổng doanh số điện thoại toàn cầu, còn thị phần của Samsung là 17%, theo báo cáo từ Counterpoint Research.

Sau đó, hãng sa sút dần. Trong báo cáo doanh số 2021 được công bố đầu năm nay, thị phần smartphone của công ty giảm 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng vẫn bị chặn quyền truy cập vào dịch vụ Google cũng như các công nghệ khác của Mỹ và ông Yu thừa nhận đây là “sự tàn khốc của ngành công nghiệp”.

Ông cũng cho biết cũng do lệnh trừng phạt, dòng Huawei P50 chỉ sử dụng được chip Qualcomm với kết nối 4G, trong khi dòng Mate 50 vẫn chưa ấn định ngày ra mắt. Cuối năm 2021, trong nỗ lực mở rộng nguồn doanh thu, Huawei đã bán smartphone tân trang với hệ điều hành Harmony OS do công ty phát triển.

Nguồn: vnexpress


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.