Giáo viên có bằng thạc sĩ sẽ được xếp lương thế nào từ 20/3/2021

Bên cạnh các đối tượng giáo viên khác, giáo viên có bằng thạc sĩ cũng đón nhận nhiều thay đổi mới kể từ ngày 20/3/2021 khi bốn Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có hiệu lực.

Giáo viên có bằng thạc sĩ được xếp hạng nào?

Theo quy định tại Điều 72 Luật Giáo dục năm 2019, trình độ chuẩn của nhà giáo được quy định cụ thể như sau:

– Giáo viên mầm non: Bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên;

– Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT): Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên. Nếu môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, về việc xếp hạng cho giáo viên có bằng thạc sĩ, bốn Thông tư 01, 02, 03 và 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo viên các cấp có hiệu lực từ 20/3/2021 quy định như sau:

Giáo viên có bằng thạc sĩ sẽ được xếp lương thế nào từ 20/3/2021 - Ảnh 1

Như vậy, giáo viên khi có bằng thạc sĩ, cùng với các yêu cầu khác về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng tương ứng, tiêu chuẩn về đạo đức, nghề nghiệp, về nhiệm vụ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ thì sẽ được bổ nhiệm vào hạng I của các cấp.

Xem thêm: Lương giáo viên THCS: Công thức tính lương theo quy định năm 2021

Giáo viên có bằng thạc sĩ xếp lương thế nào?

Khi tập sự

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Nghị định 115/2020/NĐ-CP, trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

Riêng trường hợp, người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

Nếu làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, làm việc trong ngành, nghề độc hại, nguy hiểm, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân… thì được hưởng 100% mức lương bậc 2 của chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng.

Tham khảo – Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT

Khi được bổ nhiệm chính thức

Theo các Thông tư số 01, 02, 03 và 04 về giáo viên các cấp, khi giáo viên có bằng thạc sĩ thì được bổ nhiệm vào giáo viên tiểu học hạng I, giáo viên THCS hạng I và giáo viên THPT hạng I.

Đồng thời, khi giáo viên có bằng thạc sĩ, khi mới tuyển dụng, giáo viên sẽ được xếp lương ở bậc 2 của mức lương dành cho chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng.

Trong đó, giáo viên hạng I của các cấp được hưởng hệ số lương từ 4,4 – 6,78 tương đương với từ 7.062.000 đồng/tháng – 10.102.200 đồng/tháng. Cụ thể:

Giáo viên có bằng thạc sĩ sẽ được xếp lương thế nào từ 20/3/2021 - Ảnh 2

Bài viết trên là tất cả những giải đáp về mức lương của giáo viên có bằng thạc sĩ. Hi vọng rằng, những thông tin trên đã đem đến những kiến thức hữu ích nhất cho quý độc giả.

Xem thêm: NÓNG: Thay đổi mới với nghề giáo viên từ ngày 20/3/2021

Nguồn: Luật Việt Nam


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.