Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong tháng 7 giúp nhiều tỷ phú quay lại câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ Bloomberg Billionaires Index, hồi giữa tháng 6, thế giới chỉ có 4 tỷ phú sở hữu tài sản từ 100 tỷ USD bao gồm Elon Musk – CEO Tesla; Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon; Bernard Arnault – Chủ tịch LVMH và Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft.

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong thời gian qua đã giúp nhiều tỷ phú quay lại câu lạc bộ tài sản 12 chữ số. Dưới đây là 8 tỷ phú trong danh sách này:

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 1

Elon Musk

Tài sản: 260 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -10,5 tỷ USD

Elon Musk – CEO Tesla và SpaceX hiện sở hữu khối tài sản trị giá 260 tỷ USD, tăng 52 tỷ USD so với cuối tháng 6. Thời gian qua, tỷ phú giàu nhất thế giới dính vào hàng loạt bê bối. Twitter đệ đơn kiện Musk sau khi CEO Tesla tuyên bố không mua lại mạng xã hội này như thỏa thuận. Không lâu sau, Musk cũng đệ đơn kiện ngược lại Twitter. Bên cạnh đó, tỷ phú gốc Nam Phi còn gây tranh cãi khi WSJ tiết lộ ông đã ngoại tình với Nicole Shanahan – thời điểm bà vẫn còn là vợ Sergey Brin, đồng sáng lập Google. (Ảnh: Bloomberg)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 2

Jeff Bezos

Tài sản: 159 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -33,4 tỷ USD

So với cuối tháng 6, tài sản của Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã tăng 29 tỷ USD. Mới đây, “gã khổng lồ” thương mại điện tử Mỹ công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả vượt ngoài mong đợi của các chuyên gia. Amazon dự kiến doanh thu quý III sẽ đạt từ 125 tỷ đến 130 tỷ USD. Jeff Bezos rời ghế CEO của tập đoàn này hồi tháng 7 năm ngoái nhưng vẫn giữ chức chủ tịch điều hành. (Ảnh: Getty Images)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 3

Bernard Arnault

Tài sản: 146 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -32,1 tỷ USD

Phần lớn tài sản của Arnault và gia đình đến từ cổ phần tại tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp. Tập đoàn này nắm trong tay hàng chục thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, TAG Heuer, Hublot, Bvlgari, Tiffany… (Ảnh: Bloomberg)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 4

Gautam Adani

Tài sản: 118 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: +41,8 tỷ USD

Gautam Adani – ông chủ Adani Group là người giàu nhất châu Á và xếp thứ 4 thế giới. Tập đoàn của ông hiện hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai khoáng và năng lượng xanh. Hồi đầu tháng 4, doanh nhân Ấn Độ này lần đầu gia nhập câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD của Bloomberg. Sau đó, tài sản của Adani tiếp tục tăng mạnh, vượt qua hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin, Warren Buffett và cả Bill Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 5

Bill Gates

Tài sản: 118 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -20,5 tỷ USD

Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft mới đây thông báo quyên góp thêm 20 tỷ USD cho Bill & Melinda Gates Foundation. Tỷ phú Mỹ cũng cho biết ông có kế hoạch tặng “gần như tất cả” tài sản cho tổ chức từ thiện này. “Trong tương lai, tôi dự định dùng gần như toàn bộ số tiền mình có cho quỹ từ thiện. Tôi sẽ dần rời khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới”, Gates nói. (Ảnh: Bloomberg)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 6

Larry Page

Tài sản: 105 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -23 tỷ USD

Cùng với Sergey Brin, Larry Page đồng sáng lập Google năm 1998. Theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7, doanh thu quý II của Alphabet – công ty mẹ Google tăng so với cùng kỳ năm ngoái, từ 61,9 tỷ USD lên 69,7 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 7

Warren Buffett

Tài sản: 105 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -4,33 tỷ USD

Trong năm nay, tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng có thời điểm ở mức 130 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện con số này chỉ còn 105 tỷ USD. Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway đã giảm hơn 4 tỷ USD từ đầu năm. (Ảnh: Getty Images)

Điểm danh 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 8

Sergey Brin

Tài sản: 101 tỷ USD

Tăng/giảm so với đầu năm: -22,5 tỷ USD

Tương tự Larry Page, đồng sáng lập Google Sergey Brin đã quay lại câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD nhờ cổ phiếu Alphabet tăng. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, tài sản của Brin vẫn giảm 22,5 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Nguồn: NĐH


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.