Dân văn phòng bỏ tiền, bỏ giấc ngủ trưa đi “độ” lại vóc dáng

Công việc bận rộn, không sắp xếp được thời gian nhưng vẫn muốn giữ được vóc dáng đẹp, dân văn phòng không ngại chi tiền đi tập vào khoảng thời gian nghỉ trưa.

Dân văn phòng bỏ tiền, bỏ giấc ngủ trưa đi “độ” lại vóc dáng - Ảnh 1

Giờ nghỉ trưa của dân văn phòng thường kéo dài trong khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Thời gian này, phần đông mọi người sẽ lựa chọn ăn uống, tranh thủ chợp mắt để nạp thêm năng lượng cho giờ làm việc buổi chiều. Tuy nhiên, một số chị em văn phòng lại có lịch sinh hoạt “bận rộn” hơn vào buổi trưa khi lựa chọn đi tập gym, yoga…

Đi tập buổi trưa được gì?

Chị Mai Anh – một nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho biết giờ nghỉ trưa của chị bắt đầu từ 12h30 đến 2h chiều. Nếu không vướng bận công việc cần giải quyết, chị sẽ dành thời gian để đi tập yoga. Tuy nhiên trong tuần, chị Mai Anh vẫn nhất định dành 3 – 4 buổi trưa cho việc tập luyện.

“Mình ngồi văn phòng, làm việc với máy tính nhiều, đôi khi bận quá cũng ít đứng lên để đi lại vận động. Do vậy mình hay bị mỏi lưng, mỏi người. Hơn nữa, việc ngồi quá nhiều dễ dẫn đến bị tích mỡ bụng nên mình cũng muốn tìm đến tập luyện để cải thiện vóc dáng. Mình lựa chọn tập yoga nhẹ nhàng thôi, giữ dáng mà cũng giảm được căng thẳng, mệt mỏi trong công việc”, chị Mai Anh chia sẻ.

Khi được hỏi tại sao không dành thời gian buổi trưa để nghỉ ngơi và đi tập vào khung giờ khác, chị Mai Anh cho hay: “Thật ra việc ở công ty và ở nhà khá bận nên mình không sắp xếp đến phòng tập đều đặn được. Do vậy, mình cũng muốn tranh thủ giờ nghỉ trưa để tiết kiệm được thời gian nữa.

Mọi người thường ngại rằng tập buổi trưa phải chuẩn bị quần áo, đồ ăn lích kích, đôi khi còn mệt hơn vì tập xong lại lao vào giờ làm việc chiều. Nhưng thực tế, các bài tập đan xen động tác nhẹ nhàng, có khoảng 15 phút để nằm thư giãn sau giờ tập nên đảm bảo đủ tỉnh táo để tiếp tục công việc”.

Cũng có chung quan điểm với chị Mai Anh, chị Phương Linh (33 tuổi) tranh thủ khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi nghỉ trưa để tập luyện: “Mình thường sẽ tập khoảng 3 buổi trưa trong tuần. Mình duy trì thói quen này cũng khoảng 2 năm nay rồi. Mình đi tập buổi trưa bởi vì lớp mình muốn tập chỉ có khung giờ đó. Ngoài ra, ca tối thường sẽ trùng với lịch học của con nên mình cũng khó để sắp xếp”.

Theo chị Phương Linh, tập luyện vào buổi trưa giúp chị cải thiện nhiều vừa sức khoẻ và kiểm soát cân nặng tốt hơn: “Trước đây mình hay bị ốm nhưng từ khi chịu đi tập, sức đề kháng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, có tập luyện mình cũng có thể ăn uống thoải mái hơn mà không cần kiêng khem khắt khe để giữ dáng. Còn tập buổi trưa thì không bị mệt đâu mà rất sảng khoái, cũng nạp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc”.

Mức giá phù hợp với thu nhập, quan trọng là kết quả xứng đáng

Đối với chị Mai Anh, chị hoàn toàn ủng hộ việc chị em văn phòng chi tiền “khủng” để đi tập giữ dáng. Bởi theo chị quan niệm, số tiền bỏ ra dù có cao nhưng khi nhận lại được kết quả tốt chắc chắn sẽ cảm thấy xứng đáng vì phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp hơn.

“Mình khá may mắn vì có công ty hỗ trợ, đi tập ngay tại hội trường nên mức giá phải đóng không quá nhiều. Tuy nhiên mình khuyên các chị em nên đăng ký thẻ tập khoảng 3 – 6 tháng như vậy không bị lười mà cũng dễ quản lý chi tiêu.

Thú thực mình không ngại chi tiền cho việc làm đẹp, hơn nữa việc đi tập còn cải thiện vóc dáng, tốt cho sức khoẻ nên mình không cảm thấy xót tiền. Nhưng đương nhiên, mọi người cũng cần phải chăm chỉ và có quyết tâm, lên dây cót tập luyện nghiêm ngặt chứ không nên mua thẻ rồi bỏ đấy”, Mai Anh nói.

Hiện tại, chị Phương Linh đang mua gói tập không giới hạn số buổi theo năm cho tất cả các bộ môn với mức giá 2 triệu/tháng. Chị Phương Linh cho rằng đây là mức giá phù hợp với thu nhập cá nhân.

“Chi tiền ‘khủng’ hay không mình sẽ tuỳ thuộc vào thu nhập và mục đích mỗi người. Với mức giá của mình, mình thấy xứng đáng bởi cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên nhiệt tình và quan trọng là mình cảm thấy có hiệu quả khi tập luyện. Tuy nhiên mức giá này cũng có thể sẽ bị cho là đắt với những ai chưa thực sự yêu thích hoặc hứng thú nhất thời”, chị Phương Linh chia sẻ.

Cả Phương Linh và Mai Anh đều cho rằng, dân văn phòng đi tập luyện buổi trưa không phải là xu hướng mới gần đây. Có chăng, ngày càng nhiều người nhận thấy khung giờ này hợp lý với thời gian cá nhân và cải thiện vóc dáng tốt, thoải mái trong tinh thần.

“Ở các toà nhà văn phòng xung quanh khu mình làm việc, mọi người đã duy trì việc tập buổi trưa từ rất lâu rồi. Mình nghĩ những ai quyết định tận dụng khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi nghỉ trưa để đi tập là họ thực sự yêu thích và có mục tiêu riêng. Còn nếu bảo là đi tập theo phong trào chắc hơi khó vì có người sẽ ưu tiên giấc ngủ trưa hơn”, chị Phương Linh nói thêm.

Còn chị Mai Anh bày tỏ: “Với cá nhân mình sẽ không thay đổi thói quen đi tập vào buổi trưa. Mình nghĩ đôi khi nghỉ ngơi nhiều lại không tốt bằng nghỉ đủ và đúng cách. Như mình hiện tại, nhờ đi tập mà da dẻ đẹp hơn, trẻ trung và sức khoẻ cũng tốt hơn trước. Thành quả này quá xứng đáng để bỏ tiền và ‘bỏ giấc ngủ’ ra để đi tập mà đúng không?”.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.