“Cha đẻ” điện thoại di động bất ngờ khi nghe chúng ta dùng điện thoại đến 5 giờ/ngày

Là người đã phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên, Martin Cooper hiện tại đã 92 tuổi.

“Cha đẻ” điện thoại di động bất ngờ khi nghe chúng ta dùng điện thoại đến 5 giờ/ngày - Ảnh 1

Martin Cooper là người đã phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên, Motorola DynaTAC 8000X, vào năm 1973. Cooper, hiện tại đã 92 tuổi, vừa xuất hiện trên chương trình “BBC Breakfast” và khi nghe người dẫn chương trình nói rằng cô dành 5 giờ đồng hồ một ngày trên điện thoại, Cooper ngạc nhiên đáp lại: “Thật hả? Cô thực sự dành năm giờ mỗi ngày dùng điện thoại? Hãy sống cho đàng hoàng đi!”. Ông cười đùa khi biết có người dành quá nhiều thời gian cho điện thoại mỗi ngày.

Cooper cho biết ông chỉ dành ít hơn 5% thời gian trong ngày cho điện thoại di động. Nhưng có vẻ như “cha đẻ” của điện thoại di động là người lạc lõng với số đông. Dữ liệu khảo sát năm ngoái từ Statista cho thấy 46% người Mỹ dành từ 5 đến 6 giờ trên điện thoại mỗi ngày và 11% sử dụng smartphone trong 7 giờ mỗi ngày hoặc lâu hơn.

Cooper nảy ra ý tưởng về điện thoại di động khi còn làm việc tại Motorola. Ông muốn có một thứ thay thế cho sự bất tiện của điện thoại trên xe ô tô, một thiết bị “đủ nhỏ để bỏ vào túi, nhưng đủ lớn để nó có thể kéo dài từ tai đến miệng của bạn.”

Ông cũng muốn mọi người có số điện thoại cá nhân của riêng mình, điều này cuối cùng đã thành hiện thực. Cooper cho biết đây là thành tựu lớn nhất của đời mình.

Motorola đã bỏ hàng triệu USD vào việc phát triển điện thoại di động và sử dụng công nghệ tương tự để chế tạo radio cho cảnh sát. Công ty đã tạo ra một chiếc điện thoại trong vòng 3 tháng. Để thử nghiệm công khai lần đầu tiên, Cooper đã gọi điện trước các phóng viên vào ngày 3 tháng 4 năm 1973. Ông gọi cho kỹ sư trưởng của AT&T là Joel Engel và nói, “Joel, Marty đây. Tôi đang gọi cho anh từ điện thoại di động, một chiếc điện thoại di động thật sự.”

Tuy nhiên, đến 10 năm sau, Motorola DynaTAC 8000X mới được bán, với mức giá ngất ngưởng là 3.995 USD. Điện thoại nặng 1,13 kg và cao 25,4 cm. Pin chỉ 25 phút và mất đến 10 giờ để sạc.

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.