2 nữ sinh GenZ lên gọi 200 triệu đồng cho startup nến thơm

Hai chị em Nguyễn Hoàn Triệu Vy (21 tuổi) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi) đang điều hành, phụ trách từ khâu tìm nguyên liệu đến sản xuất, bao bì đến thiết kế, marketing cho Jaros Candle.

2 nữ sinh GenZ lên gọi 200 triệu đồng cho startup nến thơm - Ảnh 1

Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập cuối chào đón màn gọi vốn của cặp đôi nhà sáng lập trẻ nhất trong cả mùa, là 2 chị em ruột Nguyễn Hoàn Triệu Vy (2001) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi). Triệu Vy hiện đang học năm 3 tại ngành Kỹ thuật hoá học, Đại học Bách Khoa TPHCM, còn Lê Vy đang là học sinh THPT. Cả hai lên gọi vốn cho thương hiệu nến thơm Jaros Candle – startup được thành lập từ giữa năm 2021.

Theo giới thiệu, tất cả những sản phẩm nến thơm của Jaros Candle đều do hai nhà đồng sáng lập tự phát triển, từ khâu tìm nguyên liệu đến sản xuất, bao bì, thiết kế đến marketing. Hiện đã có nhiều khách hàng lớn tiềm năng muốn đặt đơn hàng lớn để xuất khẩu nước ngoài. Ngoài ra, theo Lê Vy, dù nến thơm không còn mới ở quốc tế nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Đặc biệt, sau đại dịch Covid, người Việt Nam có nhu cầu lớn hơn về các sản phẩm giúp thư giãn cơ thể, tâm trí, trong đó có nến thơm.

Dù vẫn đang học THPT nhưng Lê Vy tự tin trình bày về tình hình kinh doanh của công ty. Từ tháng 10 đến tháng 12/2021, Jaros Candle ghi nhận doanh thu 250 triệu đồng. 6 tháng đầu năm 2022, con số này là 600 triệu đồng. Bình quân mỗi tháng, doanh số bán lẻ và gia công theo yêu cầu vào khoảng 500 sản phẩm.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của mình, Triệu Vy xúc động cho biết cô chọn bài hát “Ba ngọn nến lung linh” để mở đầu bài thuyết trình vì không chỉ bài hát có liên quan đến nến mà còn vì bố mẹ hai em không chung sống với nhau 15 năm rồi.

Nói thêm về sản phẩm, nến thơm Jaros Candle được sản xuất tại nhà riêng ở Vĩnh Long. Vì vậy hai chị em Triệu Vy, Lê Vy muốn gọi vốn để có thể nâng cấp lên các thiết bị sản xuất và thuê thêm nhân công. Bởi hiện nay, có những đơn hàng lớn, khách hàng tìm tới thì Jaros Candle không đáp ứng được trong thời gian của họ.

Sản phẩm nến thơm Jaros Candle sử dụng sáp đậu nành, sáp ong và sáp cọ, không sử dụng sáp parafin. Với số vốn 200 triệu, startup kêu gọi 30% để nâng cấp các thiết bị sản xuất nến và thuê thêm nhân công, 50% có thể mở 1 cửa hàng ở Vĩnh Long, 20% cuối cùng dùng để nhập hàng để nghiên cứu làm cho sản phẩm chất lượng và đa dạng hơn. Ngoài ra, Lê Vy cũng muốn học thêm về marketing.

Triệu Vy cũng chia sẻ rằng cô lên đây là để gọi vốn cho kế hoạch ngắn hạn. Kế hoạch dài hạn thì khi ra trường cô là người đứng ra phát triển và em gái sẽ trợ giúp.

Shark Liên dành một tình cảm ưu ái cho cả 2 cô gái, và muốn tiếp tục giúp cho các em thực hiện giấc mơ của mình. Bà cho biết sẽ đầu tư để hai cô gái học đến cùng. Bà cũng chia sẻ sản phẩm này cũng là một cái mà bà rất thích. Mỗi khi bà cảm giác xuống tinh thần thì thường sẽ đốt nến thơm, cảm giác tinh thần tăng lên và thư giãn rất thoải mái. Nên bà có món quà muốn tặng trước cho hai cô gái.

Ngay lập tức, Shark Liên rút ra Golden Ticket 100 triệu để dành tặng startup.

Shark Hùng Anh cũng đánh giá cao sản phẩm của Jaros Candle: “Tụi em lên đây động viên tinh thần cho rất nhiều bạn trẻ ở nhiều nơi trên cả nước chúng ta để tấm gương khởi nghiệp. Anh tin hai chị em sẽ có được thành quả. Và tất nhiên giờ chị Liên rút rồi em cũng đi theo để đầu tư cho mấy đứa nhỏ”.

Tiếp đó, Shark Hùng Anh cũng rút Golden Ticket 100 triệu tặng cho 2 cô gái.

Shark Hưng cũng đồng cảm với câu chuyện của các bạn rất trẻ cũng có hoàn cảnh gia đình không được thuận lợi. “Tôi cũng không muốn nói ở đây là thuận lợi hay không thuận lợi bởi vì thực ra đôi khi có thể sự không thuận lợi đó tạo cho chúng ta một bản lĩnh cơ hội để chúng ta chứng tỏ bản thân mình. Ví dụ như các bạn đang đứng ở đây, cả 2 bạn cả chị cả em gái đều rất bản lĩnh, rất tự tin, nhất là cô em nói tiếng Anh. Tất nhiên chuyện bố mẹ không sống với nhau không hoàn toàn là bố mẹ không chăm sóc các bạn. Đấy cũng chỉ là cấu trúc gia đình hoặc cấu trúc cuộc sống thôi. Nhưng các bạn đã vượt lên được sự mà tôi tạm gọi là sự không thuận lợi đó để các bạn có sự bản lĩnh này. Tất cả các Shark ngồi đây đều rất đánh giá cao nỗ lực của các bạn và sự ủng hộ này là sự ủng hộ tinh thần, ý chí, nghị lực của các bạn còn đang rất trẻ.”

Shark Hưng cũng tin khi nhận được khoản tiền này, Jaros Candle có thể đầu tư vào kinh doanh, tạo ra được lợi nhuận để trang trải được cho cuộc sống của họ và nếu ngược lại nữa có thể giúp được cho các bạn trẻ.

Shark Erik cũng cho biết câu chuyện của 2 chị em cũng như sản phẩm của Jaros Candle rất hay. “Một ngày đẹp trời của 10 năm trước anh lấy vợ Việt Nam. Và 2 năm trước anh cũng ly hôn. Việc khó nhất liên quan đến ly hôn là nói với con gái của mình: bố mẹ nó sẽ không ở với nhau nữa. Anh rất thông cảm với hai em và cũng muốn hỗ trợ, ủng hộ.”

Shark Liên cũng muốn Shark Erik và Shark Hùng Anh đồng hành cùng bà giúp Jaros Candle thực hiện giấc mơ đem nến thơm của chính tay các em làm ra để xuất khẩu. “Thực ra các con mới bắt đầu và còn nhỏ, áp lực cho các con quá nhiều về tài chính cũng rất mệt. Thế cho nên để cho công bằng và có trách nhiệm, tôi đề xuất 200 triệu cho 30%. Trong đó có tôi, Shark Hùng Anh và Shark Erik cùng tham gia”. 

Đề nghị này của Shark Liên nhanh chóng được hai nhà sáng lập Jaros Candle đồng ý, qua đó khép lại thành công thương vụ đầu tiên của tập cuối.

Nguồn: Phụ nữ Việt Nam


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.