Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho “thái tử Samsung”

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hãng tin Yonhap dẫn lời chính phủ Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin và 1.691 người khác cũng được ân xá nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng vào tuần tới. Lệnh ân xá có hiệu lực kể từ ngày 15-8.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho “thái tử Samsung” - Ảnh 1

Cựu Tổng thống Lee Myung-bak ban đầu được cho là sẽ được ân xá nhưng cuối cùng không nằm trong danh sách. Ngoài ra còn có cựu Thống đốc tỉnh Nam Gyeongsang Kim Kyoung-soo.

Người được hưởng lợi nhiều nhất là Phó Chủ tịch Lee Jae-yong của Tập đoàn Samsung, còn được biết đến với biệt hiệu “thái tử Samsung”. Ông bị kết án 2 năm rưỡi tù giam trong vụ án hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và được tạm tha hồi tháng 8 năm ngoái. Thời hạn tù của người này chính thức kết thúc vào ngày 29-7 nhưng ông vẫn cần được ân xá để phục hồi tất cả quyền lợi của mình.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin bị kết án 2 năm rưỡi tù treo hồi tháng 10-2018 trong vụ án hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye. Trong khi đó, đề nghị ân xá cho cựu Tổng thống Lee Myung-bak, 81 tuổi, đã bị bác vào phút chót. Nguyên nhân được cho là Tổng thống Yoon Suk-yeol không muốn uy tín sụt giảm thêm khi ân xá cho một vị cựu tổng thống dính bê bối tham nhũng. Ông Lee Myung-bak ra tù từ tháng 6 năm nay sau khi tòa án tuyên phạt bị cáo 3 tháng tù treo vì các vấn đề sức khỏe.

Trong danh sách ân xá còn có Chủ tịch Dongkuk Steel Mill Co. Chang Sae-joo, cựu Chủ tịch STX Group Kang Duk-soo và một số nhà hoạt động, bao gồm một cựu lãnh đạo của Hiệp hội vận tải công cộng thuộc Tổng liên đoàn lao động Hàn Quốc. Những người khác được ân xá là những người bị kết tội hình sự, chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ và tù nhân.

Một quan chức chính phủ nói với Yonhap: “Những doanh nhân chủ chốt được đưa vào diện ân xá bởi vai trò của họ trong việc thúc đẩy tăng trưởng quốc gia thông qua đầu tư công nghệ và tạo việc làm, trong bối cảnh đất nước cần vượt qua khủng hoảng kinh tế”.

Phát biểu tại cuộc họp Nội các, Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ hy vọng rằng lệnh ân xá đặc biệt trong Ngày Giải phóng của ông sẽ giúp ổn định sinh kế của người dân và đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.