Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà: Học Harvard, kinh qua nhiều vị trí với kinh nghiệm hơn 20 năm ngành chứng khoán

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông tin về kỳ họp thứ 15. Theo đó, ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà: Học Harvard, kinh qua nhiều vị trí với kinh nghiệm hơn 20 năm ngành chứng khoán - Ảnh 1

Theo tìm hiểu, ông Trà sinh năm 1974, được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) từ ngày 26/2/2021. Trước đó, ông Lê Hải Trà được biết đến với vị trí là người phụ trách Hội đồng Quản trị của HOSE.

Ông Lê Hải Trà có bằng Thạc sĩ Quản lý công (MPA), với chuyên ngành kép lãnh đạo và phân tích thị trường tài chính từ Đại học Harvard Kennedy.

Trước khi ông Trà được bổ nhiệm, vị trí Tổng giám đốc tại HOSE luôn để trống kể từ khi ông Trần Văn Dũng được bổ nhiệm và chuyển công tác làm Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước vào năm 2017.

Thông tin thêm, ông Lê Hải Trà từng kinh qua các vị trí tại Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán (1997), tham gia tổ công tác biệt phái chuẩn bị khai trương hoạt động của HOSE (2000), Phó Tổng Giám đốc HOSE.

Hiện Ban điều hành của HOSE gồm 5 người là ông CEO Lê Hải Trà và 4 phó tổng giám đốc là bà Ngô Viết Hoàng Giao, ông Nguyễn Vũ Quang Trung, bà Trần Anh Đào và ông Trầm Tuấn Vũ.

Trong những năm gần đây, ông Trà thường là người đại diện HOSE chia sẻ về những hoạt động, chính sách, sản phẩm mới của sở này. Một câu hỏi luôn được nhà đầu tư hay báo giới đặt ra với ông Trà là tiến độ của dự án công nghệ hay còn gọi là hệ thống KRX. Mặc dù được ký kết triển khai từ năm 2012 song dự án này vẫn chưa biết bao giờ mới có thể chính thức đưa vào vận hành.

Không ít lần, vị lãnh đạo của HOSE có khiến cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán xôn xao với những chia sẻ về thị trường phái sinh, hay những dòng trạng thái trên trang cá nhân khi tình trạng “nghẽn lệnh” lên đỉnh điểm khiến giới đầu tư bức xúc.

Chiều ngày 9/7/2018, chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông Lê Hải Trà cho rằng “95% thua lỗ. Chỉ 5% kiếm được tiền trên thị trường phái sinh. Nhà đầu tư siêu đẳng, anh là ai?”.

Nguồn: Doanh nghiệp niêm yết


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.