Thị trấn của những ‘triệu phú Coca-Cola’ bí ẩn

Điều khiến thị trấn này phồn thịnh không phải là mỏ dầu, mỏ vàng hay khoáng chất nào đó mà là nhờ Coca-Cola.

Thị trấn của những ‘triệu phú Coca-Cola’ bí ẩn - Ảnh 1

Nằm ở phía Bắc trung tâm Florida với dân số 7.000 người, Quincy từng là thị trấn giàu có nhất nước Mỹ vì có thu nhập bình quân đầu người cao nhất. Đến nay, nhiều gia đình nơi đây vẫn rất giàu có. Tuy nhiên, điều khiến thị trấn này phồn thịnh đến vậy không phải là mỏ dầu, mỏ vàng hay khoáng chất nào đó. Ít ai biết rằng Quincy – nơi sinh sống của hàng loạt triệu phú bí ẩn, giàu lên là nhờ một loại đồ uống vô cùng thân thuộc với tất cả chúng ta: Coca-Cola.

Thời điểm giữa cuộc Đại suy thoái, chủ ngân hàng địa phương Mark Welch Munroe nhận thấy rằng bất kể rơi vào tình trạng tài chính tồi tệ ra sao, người dân thị trấn Quincy vẫn luôn để tiền để mua một ly Coca-Cola lạnh. Việc này khiến Munroe cho rằng Coca-Cola là một khoản đầu tư dài hạn hoàn hảo.

Thị trấn của những ‘triệu phú Coca-Cola’ bí ẩn - Ảnh 2
Chân dung Mark Welch Munroe – ông chủ ngân hàng địa phương ở Quincy

Coca-Cola bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán vào năm 1919 với giá 40 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, vào thời điểm Munroe nhắm tới Coca-Cola, công ty này đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến nhà máy đóng chai, khiến giá giảm xuống chỉ còn 19 USD/cổ phiếu.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Munroe đã phát hiện ra tiềm năng của cổ phiếu hãng nước ngọt. Ông bắt đầu thâu tóm cổ phiếu Coca-Cola như thể “không có ngày mai”. Không dừng lại ở đó, ông còn muốn “lôi kéo” mọi người cùng tham gia.

Bất cứ khi nào một người đến ngân hàng của ông vay tiền, ông đều khuyến khích họ mua cổ phiếu Coca-Cola. Từ nông dân, người bán hàng tạp hóa cho đến giáo viên, rất nhiều người đã làm theo lời khuyên của Munroe. Dù sao thì 19 USD/cổ phiếu Coca-Cola cũng không quá đắt đỏ. Ngoài việc khuyến khích mọi người mua vào, Munroe còn kêu gọi họ nắm giữ bất kể biến động của thị trường.

Và kết quả đem lại đã vượt ngoài sức tưởng tượng của tất cả. Cổ tức từ cổ phiếu Coca-Cola đã giúp cho nền kinh tế của Quincy đứng vững trong nhiều thời điểm, đặc biệt là cuộc Đại suy thoái và những lúc khó khăn sau đó. Tất nhiên, cuộc sống của người dân nơi đây cũng không bị ảnh hưởng nặng nề khi mùa màng thất bại bởi Quincy là một thị trấn nông nghiệp nhỏ.

Nhờ việc người dân mua cổ phiếu Coca-Cola, Quincy trở thành thị trấn giàu nhất tính theo đầu người trên toàn nước Mỹ.

Thị trấn của những ‘triệu phú Coca-Cola’ bí ẩn - Ảnh 3
Cổ phiếu Coca-Cola đã giúp nhiều người dân Quincy đổi đời

Theo một thống kê, những năm 1940, Quincy có khoảng 4.000 người và 67 người trong số đó đã tích lũy được tài sản lên tới cả triệu USD nhờ mua cổ phiếu Coca-Cola. Họ được gọi là những triệu phú Coca-Cola, duy trì sự giàu có qua nhiều thế hệ nhờ nền tảng đó.

Một phần số tiền mà các gia đình giàu có ở Quincy kiếm được từ việc mua cổ phiếu Coca-Cola được dùng để xây dựng trung tâm văn hóa thị trấn và cho nhiều con em theo học bậc đại học. Ngay cả đến thế kỷ 21, Quincy vẫn có lợi thế mà hầu hết các thị trấn nhỏ ở Florida không có được. Tất cả là nhờ tầm nhìn và sự tin tưởng của Munroe vào cổ phiếu Coca-Cola.

Nhiều cư dân ở Quincy vẫn biết ơn Munroe nhờ lời khuyên năm nào. Ngôi nhà của ông tọa lạc tại 204 East Jefferson Street, Quincy, hiện là trung tâm Quincy Garden – nơi diễn ra nhiều hoạt động xã hội khác nhau của địa phương.

Nguồn: Boss Hunting


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.