Tân Hoàng Minh gom được 2.100 tỉ đồng, nhưng chưa thể hoàn tiền cho nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh cho biết do chưa nhận được hướng dẫn từ cơ quan điều tra, nên chưa thể hoàn tiền cho nhà đầu tư trái phiếu dù bước đầu đã nộp cho cơ quan điều tra số tiền 2.100 tỉ đồng.

Tân Hoàng Minh gom được 2.100 tỉ đồng, nhưng chưa thể hoàn tiền cho nhà đầu tư - Ảnh 1

Ngày 22-6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tiếp tục có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu về phương án hoàn tiền. Trong thời gian qua, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã liên tiếp có các buổi trao đổi với các nhà đầu tư.

Tai buổi làm việc, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, cho biết đến ngày 22-6, Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an) số tiền 2.100 tỉ đồng.

Phía Tân Hoàng Minh đánh giá hiện tốc độ thu hồi tiền khá khả quan và vượt qua con số dự định mà tập đoàn này đã thông báo với nhà đầu tư tại ngày 6-6 (dự kiến cuối tháng 6 thu về được 15-20%).

Phía nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh chi trả ngay cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỉ đồng. Ông Vũ Đình Luyện khẳng định tập đoàn mong muốn chi trả ngay cho nhà đầu tư, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50-60%. Về nguồn tài chính sẽ đến từ đâu, đại diện Tân Hoàng Minh nhấn mạnh đang tích cực trong việc chuyển nhượng dự án. Danh sách dự án đủ điều kiện về pháp lý mà Tân Hoàng Minh dự định chuyển nhượng gồm 2 dự án tại Phú Quốc, 2 dự án tại TP Hà Nội, 1 dự án tại TP HCM.

Trước đó vào ngày 3-4-2022, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã công bố quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7-2021 đến 3-2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các công ty này đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin khi phát hành trái phiếu riêng lẻ, thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tại một buổi làm việc trước đó, đại diện tập đoàn này khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỉ đồng. Con số trên 10.000 tỉ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Nguồn: NLĐ


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.