Startup Việt cho phép người lao động thu nhập thấp rút lương linh hoạt vào ngày bất kỳ trong tháng, vừa gọi vốn thành công 6,4 triệu USD

Nano được đồng sáng lập bởi ông Đặng Việt Dũng (cựu CEO Uber Việt Nam) và ông Nguyễn Việt Thắng, vào đầu năm 2020. Với mục tiêu giúp thu hẹp khoảng cách giữa những ngày trả lương, startup này trao quyền làm chủ tài chính cho người lao động, bao gồm cả nhóm thu nhập thấp và trung bình.

Startup Việt cho phép người lao động thu nhập thấp rút lương linh hoạt vào ngày bất kỳ trong tháng, vừa gọi vốn thành công 6,4 triệu USD - Ảnh 1

Nano Technologies Việt Nam – startup cung cấp mô hình Chi lương Linh hoạt thông qua sản phẩm Vui App – vừa công bố huy động thành công 6,4 triệu đô-la Mỹ (150 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn tiền series A. Vòng gọi vốn do Openspace dẫn dắt (quỹ đã đầu tư vào Gojek, Kumu và Finhay), với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới bao gồm Partech Partners, Tekton Ventures, KVision, IT Farm và Sketchnote Partners; cùng các nhà đầu tư vòng trước là Golden Gate Ventures, FEBE Ventures, FJLabs, Venturra, TO Ventures, ACE & Company và Goodwater Capital.

Nano được đồng sáng lập bởi ông Đặng Việt Dũng (cựu CEO Uber Việt Nam) và ông Nguyễn Việt Thắng, vào đầu năm 2020. Với mục tiêu giúp thu hẹp khoảng cách giữa những ngày trả lương, startup này trao quyền làm chủ tài chính cho người lao động, bao gồm cả nhóm thu nhập thấp và trung bình. Trên thực tế, hàng triệu người Việt Nam vẫn trông chờ vào ngày trả lương cố định và thường xuyên chật vật cuối tháng. Nhiều người buộc phải tìm đến những sản phẩm vay không chính thống với lãi suất từ 300% đến 1000%/năm.

Nano hiện đã mang quyền lợi tự chọn ngày nhận lương cho hơn 100.000 người lao động. Với dòng vốn đầu tư mới, Nano định hướng phát triển trở thành nền tảng phúc lợi và lương linh hoạt dành cho người lao động Việt Nam, đồng thời giải quyết vấn đề bức thiết của doanh nghiệp: Làm sao gia tăng sự gắn kết với đội ngũ và bảo vệ lực lượng lao động trước biến động của thị trường.

Vui App cũng được kỳ vọng sẽ thay thế cho phương pháp ứng lương tại nhiều doanh nghiệp lớn – vốn đang được tiến hành thủ công, nhiều giấy tờ, thường bị hạn chế 1 ngày cố định trong tháng và phụ thuộc hoàn toàn vào dòng tiền của doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ, Vui App giúp gỡ bỏ hoàn toàn gánh nặng hành chính, kỹ thuật và tài chính, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị nhân sự.

Startup Việt cho phép người lao động thu nhập thấp rút lương linh hoạt vào ngày bất kỳ trong tháng, vừa gọi vốn thành công 6,4 triệu USD - Ảnh 2
Giao diện của Vui App do Nano Technologies Việt Nam phát triển

Theo tìm hiểu, Vui App đã phát triển khá ấn tượng trong giai đoạn thị trường khó khăn, với hơn 100.000 CBNV tại các tập đoàn hàng đầu như FPT Retail, Central Retail, Family Mart, Kangaroo, Gỗ Trường Thành,… có thể nhận lương linh hoạt qua ứng dụng Vui App. Bình quân mỗi nhân viên nhận lương sớm sẽ rút tiền trung bình 3,8 lần/tháng qua Vui App, cho thấy người lao động thực sự có nhu cầu và sẵn sàng đón nhận phúc lợi thiết thực này.

Trên nền tảng công nghệ và dữ liệu, Vui App giúp chúng tôi hiểu được nhu cầu của thành viên Gỗ Trường Thành, cung cấp đúng phúc lợi đến từng CBCNV, đặt ra tiêu chuẩn mới trong xây dựng trải nghiệm nhân viên hài lòng, gắn bó. Vui App cũng là điểm kết nối các hệ thống thông tin nhân sự từ các công ty thuộc tập đoàn, thúc đẩy việc chuẩn hóa dữ liệu và đảm bảo sự minh bạch, chính xác”, chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Hiếu, CEO Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF), đơn vị đã triển khai Vui App từ năm 2021.

Mô hình Chi lương Linh hoạt cũng đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan Chính Phủ và hiện nay Uỷ ban Quan hệ Lao động của Thủ tướng Chính Phủ đang nghiên cứu thực tiễn của mô hình để tham mưu với cấp có thẩm quyền xem xét triển khai.

Startup Việt cho phép người lao động thu nhập thấp rút lương linh hoạt vào ngày bất kỳ trong tháng, vừa gọi vốn thành công 6,4 triệu USD - Ảnh 3
Đội ngũ Nano Technologies Việt Nam

Đại diện quỹ Openspace, bà Jessica Pouleur chia sẻ: “Vui App là cái tên khai mở và dẫn đầu thị trường Chi lương Linh hoạt ở Việt Nam. Tiềm năng của mô hình này tại Việt Nam rất lớn, khi cả doanh nghiệp và người lao động đều đang có nhu cầu – người lao động cần được tiếp cận tiền lương sớm hơn, linh hoạt hơn trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, còn doanh nghiệp đang chật vật tìm cách thu hút tuyển dụng. Hoàn thiện giải pháp và mở rộng nền tảng dịch vụ cho cả người lao động và doanh nghiệp, Nano sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và rất vui mừng đồng hành cùng ông Đặng Việt Dũng và đội ngũ Nano trong bước phát triển sắp tới.”

Nano đặt mục tiêu sớm phục vụ 500.000 người lao động, đặc biệt trong thời kỳ vật giá leo thang hiện nay. Mở rộng dịch vụ để trở thành nền tảng phúc lợi linh hoạt cho người Việt, Nano không chỉ giúp nguồn tiền lương đến tay người lao động nhanh hơn, kịp thời hơn, mà còn mang đến thêm các tiện ích tùy chọn giúp người lao động chủ động sử dụng tiền lương linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống (ví dụ: mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước,…).

Nguồn: Nhịp sống kinh tế


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.