Sốc với thông tin tuyển dụng sale bất động sản 3 năm mua được nhà

Mới đây cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin một công ty bất động sản tại TP.HCM tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản (sale) với “chiêu” 3 năm mua được nhà.

3 năm mua nhà không khó, nhưng…

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đây là Công ty Thế Giới Bất Động Sản chuyên về môi giới bất động sản tại TP.HCM cho các dự án cao cấp của Tập đoàn Vingroup, Masterise, Sunwhar, Sonkim…

Theo đó, công ty này đã đưa ra lời chào mời để thu hút nhân lực khá hấp dẫn như: tuyển 10 giám đốc, trưởng phòng: 2 năm mua nhà; tuyển 200 nhân viên kinh doanh: 3 năm mua nhà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Ngọc Duyên, Tổng giám đốc Công ty Thế Giới Bất Động Sản, cho biết công ty ông đang mở rộng hoạt động kinh doanh nên cần chiêu mộ nhân tài. Về cam kết 2 năm đối với giám đốc và 3 năm đối với nhân viên khi làm việc ở công ty mình có thể mua được nhà tại TP.HCM, ông Đào Ngọc Duyên nói rằng đây là thực tế chứ không phải “chém gió”. Vì nghề này ngoài lương cơ bản như các nghề khác thì còn có hoa hồng doanh số.

Sốc với thông tin tuyển dụng sale bất động sản 3 năm mua được nhà - Ảnh 1
Công ty Thế Giới Bất Động sản với tuyển dụng gây sốc

Tại công ty, hiện lương đang trả cho nhân viên sale mới vào nghề cũng 4 – 5 triệu đồng/tháng, nhân viên đã có kinh nghiệm thì có thể cao hơn. Nhưng phần thu nhập vượt trội nằm ở tiền hoa hồng.

Đa số các sàn giao dịch giờ đều trả hoa hồng cho sale là 50 – 60% phí hoa hồng. Như thế tính sơ qua, 1 giao dịch 5 tỉ đồng, hoa hồng chủ đầu tư trả về cho sàn là 3%, tức là 150 triệu đồng, thì sale sẽ được hưởng 70 – 90 triệu đồng. Nếu bán hàng giỏi, 1 tháng hoa hồng có thể vài trăm triệu là bình thường. Đặc biệt, nhiều dự án lớn, giá trị cao tới 50 – 100 tỉ đồng/căn thì hoa hồng sale bán có thể hưởng tới cả tỉ đồng/giao dịch. Do đó, nếu sale giỏi, làm tốt, thì 2 – 3 năm mua nhà là chuyện bình thường.

Ông Đào Ngọc Duyên, cho biết trong 1 tháng vừa qua, có tới 5 bạn sale của công ty ông có giao dịch lớn, hoa hồng lên tới 500 – 700 triệu đồng/tháng. Dù vậy ông Duyên cũng thừa nhận, không phải ai cũng dễ dàng “chốt” các hợp đồng lớn, nhưng nếu sale giỏi, chịu khó thì thu nhập tháng vài chục triệu hay vài trăm triệu, thậm chí vài tỉ đồng là điều hoàn toàn có thể.

Điển hình như ở Tập đoàn Novaland, trong buổi tổng kết cuối năm, một nhân viên kinh doanh “super sale” đã được xướng tên khi có doanh thu trong năm 2021 lên đến hơn 1.000 tỉ đồng, nếu chỉ lấy bình quân phí môi giới 1,5% thì nhân viên sale này đã “bỏ túi” số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

…thành công chỉ con số ít

Dù vậy, theo ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, cho rằng nghề môi giới bất động sản là một nghề có vòng đời ngắn, tỷ lệ thải loại cao. 80% nhân sự môi giới sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nghề này người ngoài trông có vẻ rất dễ dàng nhưng bên trong lại vô cùng khắc nghiệt, nếu không nói là một trong những công việc khó khăn nhất thế giới. Thế nên, nhiều người dễ vỡ mộng khi chạm vào thực tế.

Sốc với thông tin tuyển dụng sale bất động sản 3 năm mua được nhà - Ảnh 2
Cơ hội nhiều nhưng nghề môi giới cũng lắm gian nan và nếu không có quyết tâm sẽ khó bám trụ

Theo chuyên gia Phan Công Chánh, nghề môi giới hiện nay đang trong tình trạng “3 có, 3 không”. Ba có ở đây là có điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng công nghệ vào việc tìm kiếm, sàng lọc và tư vấn khách hàng; có một thị trường đa dạng sản phẩm ở rất nhiều phân khúc; có các nhóm đối tượng khách hàng thu nhập ngày một tăng cao và đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn.

Tuy nhiên, ba không ở đây đó là không có một người lãnh đạo đủ sức dẫn dắt một môi giới mới vào nghề cho đến lúc thành công trong một biển kiến thức và thông tin như hiện nay; không dễ để định hướng một con đường rõ ràng cho một nhân sự môi giới; không thể làm ăn chộp giật trong bối cảnh khách hàng ngày càng thông minh.

Nhiều người trong nghề cho rằng, đừng nhìn vào vẻ bề ngoài bảnh bao của một số nhân viên môi giới bất động sản mà nghĩ rằng nghề này dễ kiếm tiền. Mức lương cứng sàn môi giới trả cho môi giới trung bình từ 2 – 4 triệu đồng/tháng, chỉ một số ít đơn vị trả 7 – 10 triệu đồng/tháng. Như vậy, nếu trong một vài tháng không bán được hàng, thì môi giới khó lòng sống ổn, khó trụ được với nghề nếu không có sự quyết tâm. Nếu kéo dài vài tháng thì khả năng sống bằng tiền vay mượn là cao và sự chia tay với sàn là điều chắc chắn. Tiếc là tỷ lệ này lại không hề nhỏ.

Nguồn: thanhnien


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.