Robot hình người đầu tiên của Xiaomi: Cao 1m77, biết cả võ kungfu

Trong tương lai, robot này sẽ không chỉ có trí tuệ, mà còn có thể nhận biết được cảm xúc từ con người.
Robot hình người đầu tiên của Xiaomi: Cao 1m77, biết cả võ kungfu - Ảnh 1
Robot hình người đầu tiên của Xiaomi: Cao 1m77, biết cả võ kungfu

Mới đây (11/8), CEO Xiaomi, Lei Jun đã giới thiệu CyberOne – Robot hình người đầu tiên của hãng. Đây là mẫu robot thứ hai được Xiaomi trình làng trước công chúng kể từ khi ra mắt CyberDog vào năm ngoái.

CyberOne có tay và chân, hỗ trợ cân bằng tư thế, chuyển động bằng bàn đạp hai chân và đạt mô-men xoắn cực đại lên đến 300Nm. CyberOne mang kích thước của một người trưởng thành với chiều cao 1m77, nặng 55 kg.

Mặc dù sở hữu thông số lý tưởng nhưng CyberOne vẫn chưa thực sự nhanh nhẹn khi di chuyển còn khá sượng trong màn biểu diễn ra mắt. Tuy nhiên, Xiaomi đã đề cập trong bài thuyết trình rằng phần mềm nhận dạng đối tượng trong CyberOne rất tiên tiến, cho phép nó thực hiện những hành vi như tránh chướng ngại vật hay tránh… dẫm phải kiến như trong video.

Robot hình người đầu tiên của Xiaomi: Cao 1m77, biết cả võ kungfu - Ảnh 2

CyberOne có khả năng nhặt và định vị các đối tượng, tổ chức các cuộc trò chuyện với con người. “Anh” ấy còn có “ký ức” khi có thể đặt một vật thể trở lại vị trí ban đầu theo như yêu cầu.

Điểm đáng chú ý nhất của CyberOne là phần đầu, robot này không có khuôn mặt. Khuôn mặt của CyberOne là một màn hình chiếu các hiệu ứng đồ họa và hình ảnh mà những gì nó nhìn thấy.

Đặc biệt, trong buổi ra mắt, CyberOne còn biểu diễn một số động tác “đi đường quyền” kungfu và chụp ảnh tự sướng cùng CEO Lei Jun.

“Khả năng AI và cơ học của CyberOne đều do Xiaomi Robotics Lab phát triển. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào R&D trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đổi mới phần mềm, phần cứng và thuật toán. ”, CEO Lei Jun phát biểu. Hiện, Xiaomi sẽ không bán CyberOne bởi chi phí sản xuất rất đắt đỏ và không thể sản xuất hàng loạt.

Theo Vietnamnet.vn


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.