Nữ nhân viên ngân hàng lĩnh 17 năm tù vì lừa hơn 37 tỷ đồng

Lấy lý do cho khách hàng vay tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, Linh vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.

Nữ nhân viên ngân hàng lĩnh 17 năm tù vì lừa hơn 37 tỷ đồng - Ảnh 1
Nữ nhân viên ngân hàng lĩnh 17 năm tù vì lừa hơn 37 tỷ đồng

Ngày 15/9, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Lê Phượng Linh (32 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh, nguyên là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Ninh) 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Linh là nhân viên hành chính của ngân hàng ACB từ năm 2017. Linh vay nợ nhiều người, không có khả năng trả nợ nên xin nghỉ việc từ tháng 9/2020.

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2020, để có tiền trả nợ, Linh nghĩ ra cách vay tiền của nhiều người với lý do là cho khách của ngân hàng vay lại để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng.

Nhằm chiếm được lòng tin của mọi người, Linh khoe có quen thân với giám đốc ngân hàng, gia đình bên chồng làm công an, có nhiều bất động sản…

Người phụ nữ này cũng hứa trả lãi cao cho các khoản vay ngắn hạn từ 5 đến 7 ngày.

Thời gian đầu, Linh trả tiền đúng hạn. Những lần sau, Linh vay số tiền lớn hơn rồi dùng để trả nợ cho người khác và kinh doanh dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Với thủ đoạn trên, Linh đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 37,8 tỷ đồng của 16 người.

Theo Dân Trí


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.