Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng cuối năm, có “ông lớn” tuyển thêm hơn 1.200 chỉ tiêu

Trước đây, các ngân hàng thường ưa chuộng các ứng viên có nền tảng và đã có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên, hiện nay việc yêu cầu chuyển đổi và phát triển kinh doanh của các ngân hàng thay đổi nên họ cần nhân sự có tư duy và năng lực phù hợp với chiến lược mới của họ.

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng cuối năm, có “ông lớn” tuyển thêm hơn 1.200 chỉ tiêu - Ảnh 1
Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng cuối năm, có “ông lớn” tuyển thêm hơn 1.200 chỉ tiêu

Agribank mới đây thông báo tuyển dụng lao động cho các chi nhánh đợt 2 năm 2022. Chỉ tiêu đợt tuyển dụng này lên tới 1.232 vị trí. Ngân hàng cho biết nhận hồ sơ của ứng viên đến 1/10/2022.

Đối với vị trí chuyên môn nghiệp vụ (tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế), Agribank yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học, hệ chính quy (không bao gồm ứng viên tốt nghiệp hệ liên thông lên Đại học), chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển (Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị kinh doanh, Luật,…).

Đối với ứng viên dự tuyển vị trí thủ quỹ, kiểm ngân và ứng viên dự tuyển vào các Chi nhánh có địa bàn thuộc các huyện 30a, vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, ngân hàng cho biết chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, hệ chính quy, chuyên ngành phù hợp (Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh tế,…); có cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị ít nhất 05 năm nếu được tuyển dụng.

Đợt tuyển dụng này sẽ được thực hiện qua các vòng: Sơ tuyển hồ sơ, thi viết, phỏng vấn. Agribank cũng lưu ý, ngân hàng không tổ chức ôn thi và không uỷ quyền cho các đơn vị khác tổ chức ôn thi dưới mọi hình thức.

Vừa qua, VietinBank cũng tổ chức tuyển dụng cho các vị trí tại chi nhánh đợt 3 năm 2022 với 328 chỉ tiêu tại 84 chi nhánh. Những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là giao dịch viên và nhân viên quan hệ khách hàng bán lẻ.

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng cuối năm, có “ông lớn” tuyển thêm hơn 1.200 chỉ tiêu - Ảnh 2

Trong đợt tuyển dụng này, VietinBank đã triển khai cách thức tuyển chọn mới. Ứng viên có thể chọn cách tham gia bằng cách quay một video ngắn giới thiệu với khách hàng về sản phẩm ngân hàng số với thời lượng không quá 60 giây. Ứng viên sẽ không phải làm bài thi mà ngân hàng sẽ dựa vào đánh giá Clip trực quan này để chọn ra các ứng viên tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn lần 2.

Vietcombank cũng có nhiều đợt tuyển dụng từ đầu năm đến nay. Hồi tháng 8, ngân hàng thông báo tuyển dụng 186 cán bộ tại chi nhánh và 16 cán bộ tại Trụ sở chính. Đối với các vị trí tại Trụ sở chính và vị trí không yêu cầu kinh nghiệm tại chi nhánh, thời gian nhận hồ sơ đến hết 26/8/2022. Đối với các vị trí yêu cầu kinh nghiệm tại các chi nhánh, thời gian nhận hồ sơ đến hết 31/12/2022 hoặc đến khi tuyển dụng đủ.

Trong đợt này, Vietcombank chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp Đại học hệ tập trung chính quy/liên kết (không bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của các trường Đại học theo quy định của Vietcombank. Đào tạo Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên.

Trong một báo cáo gần đây, Navigos Search nhận địnhnhờ có sự phát triển của mạng xã hội và hệ thống thông tin nên các ngân hàng có thể tự tìm kiếm và tiếp cận nguồn ứng viên như họ mong muốn. Trước đây, các ngân hàng thường ưa chuộng các ứng viên có nền tảng và đã có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên, hiện nay việc yêu cầu chuyển đổi và phát triển kinh doanh của các ngân hàng thay đổi nên họ cần nhân sự có tư duy và năng lực phù hợp với chiến lược mới của họ, thậm chí đối với một số vị trí, không quan trọng là ứng viên đó đã từng làm việc trong lĩnh vực nào trước đây.

Trong sự chuyển đổi số nói chung và tại ngân hàng, các sản phẩm và dịch vụ sẽ hướng đến việc đặt khách hàng là trọng tâm, và yếu tố này cũng được đặt là kim chỉ nam trong việc tuyển dụng ứng viên. Các ngân hàng khá chú trọng đến tư duy và kinh nghiệm về am hiểu khách hàng của ứng viên trong mảng này. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ tuyển dụng các ứng viên có các năng lực cốt lõi liên quan đến tư duy và sự thích ứng trong môi trường chuyển đổi số như tư duy phản biện, tư duy thiết kế, tư duy linh hoạt, tư duy nhạy bén về kinh doanh, phân tích dữ liệu cũng như thành thạo tiếng Anh.

Theo Nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.