Lên Shark Tank gọi vốn khi mới 11 tuổi, Bống “chè bưởi” hiện tại ra sao?

Ngoài bán chè bưởi, Bống còn kinh doanh thêm một số sản phẩm bên ngoài và dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện.

Lên Shark Tank gọi vốn khi mới 11 tuổi, Bống “chè bưởi” hiện tại ra sao? - Ảnh 1

Cách đây 4 năm, Shark Tank Việt Nam chứng kiến một màn gọi vốn hiếm có. Đứng trên sân khấu thuyết phục các Shark đầu tư cho startup bán chè bưởi của mình là Bống (tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007).

Ở thời điểm đó Bống mới 11 tuổi nhưng đã nhận được màn đầu tư không hề nhỏ, tổng số tiền của các Shark rót vốn lên đến 800 triệu đồng. Trong đó, Shark Thủy đầu tư 700 triệu (gồm 200 triệu đồng kinh doanh, 500 triệu học bổng) và Shark Hưng tài trợ 100 triệu để ủng hộ ý tưởng khởi nghiệp của Bống.

4 năm sau, khi đã trở thành nữ sinh 15 tuổi, Bống “chè bưởi” vẫn đang tiếp tục sự nghiệp bán chè bưởi của mình. Hiện tại chè bưởi của Bống không chỉ ngày càng hoàn thiện về hình thức, công thức mà logo nhận diện thương hiệu của món chè cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận.

Lên Shark Tank gọi vốn khi mới 11 tuổi, Bống “chè bưởi” hiện tại ra sao? - Ảnh 2

Trong một video chia sẻ trên VTV, Bống cho biết thời điểm đầu mỗi ngày em chỉ bán 20-30 cốc chè thì nay dần đã tăng lên 200-300 cốc. Những ngày đông con số có thể lên tới 400-500 cốc/ngày.

Ngoài bán chè bưởi, Bống còn mở rộng thêm bán các mặt hàng bên ngoài như tất thể thao, áo phông,…

“Việc mở rộng kinh doanh các mặt hàng phụ bên cạnh chè bưởi không phải xuất phát từ việc con muốn kiến tiền mà xuất phát từ niềm yêu thích bên ngoài của con. Khi đó con có ý tưởng hay mình bán thêm để mình và các bạn khác đều có cơ hội sử dụng”.

Điều đặc biệt, dù say mê với các dự án kinh doanh nhưng Bống vẫn duy trì kết quả học tập tốt, không để việc kinh doanh làm ảnh hưởng thành tích ở trường của mình.

Lên Shark Tank gọi vốn khi mới 11 tuổi, Bống “chè bưởi” hiện tại ra sao? - Ảnh 3

Chị Dương Thanh Thúy, mẹ của Bống chia sẻ với VTV: “Trước đây mình khá lo lắng vì tuổi của con nên chú tâm việc học hành. Nhưng con đã phản biện lại bằng cách học tốt ở trường, điểm số luôn là 9,5 – 9,7 tổng kết khiến bố mẹ hoàn toàn không thể ngăn cấm con có hoạt động ngoại khóa liên quan đến tài chính cuối tuần. Nhiều khi bố mẹ là người hỗ trợ đắc lực để con có thêm động lực thực hiện dự án đó. Đặc biệt mình rất ủng hộ vì bạn dành một phần số tiền kiếm được cho các dự án thiện nguyện”.

Được biết từ đầu năm 2022, Bống “chè bưởi” có tham gia thêm dự án thiện nguyện “Nuôi em Tuyên Quang”. Tại dự án này, Bống là người tìm kiếm, liên kết các anh chị nuôi để hỗ trợ các em nhỏ có bữa ăn tốt hơn. Từ khi dự án triển khai đến thời điểm tháng 6/2022, Bống đã hỗ trợ kết nối được cho 70 em bé tại Tuyên Quang.

“Khi dự án Nuôi Em bắt đầu thực hiện ở điểm trường vùng cao, bố mẹ góp gạo, cô giáo góp công nấu bữa trưa, dự án hỗ trợ tiền mua thực phẩm… Vậy là các bé có bữa ăn trưa tại trường là cơm nóng với thịt, trứng, rau… Sau mấy tháng như thế, bé nào cũng tăng cân tăng chiều cao, bố mẹ các bé rất phấn khởi và đưa các bé đến lớp rất đều…”, Bống chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Lên Shark Tank gọi vốn khi mới 11 tuổi, Bống “chè bưởi” hiện tại ra sao? - Ảnh 4

Đến nay, dù bận rộn với nhiều hoạt động nhưng nữ sinh 15 tuổi vẫn luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chơi bóng rổ hay giao lưu cùng bạn bè.

“Con cảm thấy cuộc sống của con vẫn chưa bận lắm. Con chú tâm vào việc quản lý thời gian, lên kế hoạch cụ thể cho từng việc. Ví dụ đầu tuần con sẽ lên kế hoạch từng ngày trong tuần để không bỏ quên việc quan trọng. Từ đó, con biết cách sắp xếp bao nhiêu thời gian cho một công việc nào đó. Ngoài ra khi hoàn thành công việc của mình, con vẫn có thời gian để vui chơi thể thao, giao lưu bạn bè”, Bống chia sẻ về cách sắp xếp thời gian của mình.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.