Kiểu sếp ai cũng muốn tránh xa của Elon Musk: Theo dõi và nổi trận lôi đình vì nhân viên không làm việc sau… 9 giờ tối

Cấp dưới cũ cho biết Elon Musk có thói quen đi quanh văn phòng vào buổi tối để xem ai đang ngồi làm việc.

Kiểu sếp ai cũng muốn tránh xa của Elon Musk: Theo dõi và nổi trận lôi đình vì nhân viên không làm việc sau… 9 giờ tối - Ảnh 1
Kiểu sếp ai cũng muốn tránh xa của Elon Musk: Theo dõi và nổi trận lôi đình vì nhân viên không làm việc sau… 9 giờ tối

“Elon Musk Story” là series phim tài liệu nói về cách Elon Musk vươn lên trở thành người giàu nhất hành tinh thông qua các cuộc phỏng vấn với người thân, bạn bè, nhân viên và thậm chí là “kẻ thù” của tỷ phú công nghệ này.

Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 12/10 vừa qua, Jim Ambras – phó Chủ tịch của Zip2 (công ty đầu tiên của Elon Musk), cho biết Musk có thói quen đi quanh văn phòng vào buổi tối để xem ai đang ngồi làm việc. “Lúc đó là 9 giờ tối và không có nhiều người làm như vậy. Gương mặt của Musk đỏ bừng. Ông ấy thực sự tức giận vì cả công ty không có mặt ở văn phòng lúc 9 giờ tối”, ông kể lại.

Zip2 được Musk và em trai Kimbal thành lập tại Palo Alto năm 1995, chuyên cung cấp dịch vụ bản đồ và danh bạ các doanh nghiệp cho những tờ báo như New York Times, Chicago Tribune.

4 năm sau đó, Compaq mua lại Zip2 với giá 307 triệu USD. Thời điểm năm 1999, đây là khoản tiền lớn nhất được chi trả để mua lại một công ty công nghệ. Theo cuốn sách “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” xuất bản năm 2015 của Ashley Vance, thương vụ này đã đem lại cho Elon và em trai mỗi người lần lượt 22 triệu USD và 15 triệu USD.

Kiểu sếp ai cũng muốn tránh xa của Elon Musk: Theo dõi và nổi trận lôi đình vì nhân viên không làm việc sau… 9 giờ tối - Ảnh 2

Branden Spikes – một kỹ sư hệ thống tại Zip2 cũng đã trả lời phỏng vấn cho “Elon Musk Story”. Ông miêu tả Musk là “người khác thường” vì thường xuyên làm việc muộn và sau đó ngủ luôn ở gầm bàn. Ông cũng gọi ông chủ cũ của mình là “người biết tất cả mọi thứ”.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Musk bị kêu ca vì sự cuồng công việc của mình. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23/2/2020, Musk đã bất ngờ yêu cầu tổ chức một buổi họp toàn bộ nhân viên nhà máy SpaceX tại Boca Chica (Mỹ).

Một trong những lý do vị tỷ phú tổ chức cuộc họp này là muốn biết tại sao nhà máy không làm việc 24/7 để sản xuất hệ thống tên lửa Starship. Nhóm nhân viên SpaceX giải thích rằng họ cần thêm người để thay ca làm việc. Kết quả là chỉ 2 ngày sau, công ty đã tuyển thêm 252 công nhân để đáp ứng yêu cầu của Musk.

Sau sự việc này cùng một số câu chuyện về việc Musk làm việc hơn 100 giờ mỗi tuần, một số người cho rằng ông là vị sếp có lẽ không phải ai cũng muốn làm cấp dưới vì yêu cầu khắt khe về giờ giấc làm việc.

Thời điểm hiện tại, Musk điều hành Tesla và SpaceX cùng với hai công ty khởi nghiệp nhỏ hơn là Neuralink và Boring Company.

Năm 2019, ông được xếp hạng là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, trong một tập podcast năm ngoái, vị tỷ phú đã đưa ra một lời khuyên đáng suy ngẫm cho người trẻ.

Theo ông, họ không nên chọn nghề nghiệp dựa trên việc nó có thể đem lại danh tiếng hay sự giàu có hay không. Thay vào đó, CEO Tesla khuyên họ nên tập trung vào một thứ đơn giản hơn nhiều là tìm công việc mà họ giỏi và phù hợp với kỹ năng mình có. “Đừng cố gắng trở thành nhà lãnh đạo chỉ vì lợi ích mà vị trí đó đem lại”, Musk nhắn nhủ.

Theo Nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.