Elon Musk doạ huỷ thương vụ mua lại Twitter

Elon Musk nêu rõ Twitter đang vi phạm điều khoản về cung cấp dữ liệu theo nghĩa vụ.

Elon Musk doạ huỷ thương vụ mua lại Twitter - Ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo ông có thể rút khỏi thỏa thuận 44 tỷ USD thâu tóm Twitter Inc nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Trong một bức thư ủy quyền cho luật sư gửi tới Twitter Inc, Elon Musk nêu rõ Twitter đang vi phạm điều khoản về cung cấp dữ liệu theo nghĩa vụ, do đó, ông bảo lưu mọi quyền hợp pháp chấm dứt thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội này.

Đầu tháng 3/2022, tỷ phú Elon Musk thông báo ông đã tạm thời đưa thương vụ mua lại Twitter vào trạng thái “chờ” trong khi ông đợi công ty này cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo. Theo luật sư đại diện của Elon Musk, tỷ phú này tin rằng Twitter Inc đang tìm cách chống lại và cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông.

Trước đó, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn của Twitter sau khi mua 73,5 triệu cổ phiếu của công ty vào đầu tháng 4 và bắt tay vào thực hiện kế hoạch mua lại công ty. Mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã yêu cầu ông Musk giải trình về việc không cung cấp thông tin về số cổ phần gia tăng trong Twitter trong thời hạn 10 ngày như quy định, đặc biệt nếu định mua lại công ty.

Elon Musk cũng đang bị các cổ đông khác của Twitter kiện vì tìm cách dìm giá cổ phiếu của mạng xã hội này để bỏ thương vụ mua Twitter Inc hoặc có thêm cơ hội đàm phán hạ giá.

Trước đó, tại một hội nghị công nghệ vào đầu tháng 5/2022, Elon Musk cũng đã ám chỉ rằng có thể tìm cách thanh toán cho Twitter số tiền ít hơn mức 44 tỷ USD như đã thỏa thuận với hội đồng quản trị của công ty. Tỷ phú này cho biết, việc đạt được một thỏa thuận với mức giá thấp hơn là “không nằm ngoài khả năng”.

Một nhóm nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của mạng xã hội Twitter đã đệ đơn kiện tỷ phú Mỹ cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua lại hoặc để thương lượng giảm giá. Nếu bị buộc tội thao túng thị trường, ông chủ của Tesla sẽ đối mặt mức phạt lên đến hàng triệu USD.

Nguồn: vtv


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.