Dự án hẹn hò trong metaverse có nguy cơ đổ bể

Nền tảng hẹn hò Tinder dự định phát triển vũ trụ ảo Tinderverse và tiền ảo Tinder Coin, nhưng cả hai kế hoạch đều bị ngừng hoặc hủy bỏ.

Match Group, công ty đứng sau ứng dụng hẹn hò Tinder, cho biết sẽ giảm các khoản đầu tư vào metaverse, chưa đầy một năm sau khi kế hoạch này được đưa ra. Người đứng sau tham vọng này là CEO Renate Nyborg cũng sẽ rời vị trí trong thời gian tới.

Đưa trải nghiệm hẹn hò lên metaverse là tham vọng được Nyborg đưa ra sau khi nhận chức vào tháng 9 năm ngoái, trong bối cảnh cả thế giới công nghệ đổ xô phát triển công nghệ mới này. Nyborg khi đó dự định phát triển một vũ trụ ảo có tên Tinderverse, giúp người dùng có thể gặp gỡ và tương tác, hẹn hò trong thế giới ảo. Để hiện thực hóa kế hoạch, Tinder đã mua lại công ty Hyperconnect, chuyên phát triển công nghệ về video, AI và thực tế tăng cường.

Dự án hẹn hò trong metaverse có nguy cơ đổ bể - Ảnh 1
Hẹn hò trong metaverse của Tinder từng được kỳ vọng là thay đổi mang tính cách mạng của nền tảng. Ảnh: webmediums

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Match Group, họ sẽ phải “tiếp tục đánh giá về không gian này một cách cẩn thận, đồng thời cân nhắc việc phát triển tiếp kế hoạch vào giai đoạn thích hợp, khi đã hiểu rõ hơn về các cơ hội và khả năng thành công”. Đội ngũ Hyperconnect cũng được tái cấu trúc và không tập trung cho metaverse. Theo báo cáo kết quả kinh doanh, việc mua Hyperconnect khiến công ty lỗ khoảng 10 triệu USD trong quý II/2022.

Cùng với metaverse, Tinder cũng hủy kế hoạch phát hành tiền ảo Tinder Coins. Ý tưởng này từng được kỳ vọng sẽ khuyến khích người dùng chi tiêu nhiều hơn cho ứng dụng hẹn hò. Họ có thể kiếm Tinder Coins bằng cách dùng tiền thật để mua hoặc nhận thưởng từ các hoạt động trên ứng dụng, trả phí cho các tính năng nâng cao. “Sau khi thấy các kết quả khác nhau từ việc thử nghiệm Tinder Coins, chúng tôi quyết định lùi một bước và xem lại ý tưởng có thực sự đóng góp hiệu quả vào doanh thu của Tinder hay không”, đại diện công ty cho biết.

Theo các nhà phân tích, hoàn cảnh của Tinder hiện khá giống với Meta khi cố phát triển vũ trụ ảo. Hồi tháng 5, Meta cũng phải cắt giảm một số dự án thuộc bộ phận Reality Labs chuyên về metaverse. Báo cáo tài chính quý I/2022 cho thấy Reality Labs tiếp tục chịu khoản lỗ 2,96 tỷ USD.

Nguồn: VNexpress


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.