Cựu nhân viên ngân hàng tiết lộ “3 điểm chung” chỉ có ở người giàu, minh chứng cho câu nói: Thói quen quyết định vận mệnh!

Có câu nói, chúng ta có thể nhìn thấu tương lai của một người từ thói quen hàng ngày của họ. Hành vi thực chất có thể phản ánh khả năng và bản chất bẩm sinh của một người.

Cựu nhân viên ngân hàng tiết lộ “3 điểm chung” chỉ có ở người giàu, minh chứng cho câu nói: Thói quen quyết định vận mệnh! - Ảnh 1
Cựu nhân viên ngân hàng tiết lộ “3 điểm chung” chỉ có ở người giàu, minh chứng cho câu nói: Thói quen quyết định vận mệnh!

“Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không có gì cả.” Câu nói bất hủ này có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy tiền bạc không phải là thứ duy nhất nhưng nó đóng một vai trò vô vùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn có thể kiếm tiền và làm giàu, bạn có thể sống một cuộc đời vô tư ít phiền muộn, vì vậy, làm việc chăm chỉ để trở nên giàu có là một trong những mục tiêu mà con người luôn theo đuổi.

Dựa trên kinh nghiệm làm việc nhiều năm của mình, một cựu nhân viên ngân hàng Nhật Bản đã phân tích rằng “những người giàu” có số tiền gửi vượt quá 10 triệu yên (khoảng 1,7 tỷ VNĐ) có ba điểm chung.

Cựu nhân viên ngân hàng chỉ ra rằng, từ thói quen hàng ngày đến quản lý tài chính, những người giàu có đều rất cẩn trọng. Điều này giúp họ không những có thể tránh hao hụt tiền bạc, đồng thời còn tăng tài vận một cách vô hình.

Theo một báo cáo của hãng truyền thông Nhật Bản “All About”, nhân viên này tiết lộ rằng trong khi làm việc, ông nhận thấy rằng những người giàu có hàng chục triệu ký gửi có ba điểm chung.

1. Những người giàu luôn bình tĩnh, điềm đạm trong mọi tình huống

Trước hết, phần lớn người giàu làm mọi việc một cách bình tĩnh và điềm đạm, dù là vật chất hay tinh thần, họ đều khá dư dả. Ví dụ, khi ngân hàng có đông người trong danh sách chờ, dù có thể mất cả tiếng đồng hồ nhưng người giàu cũng không lớn tiếng cáu kỉnh hay thúc giục nhân viên. Ngược lại, họ sẽ lặng lẽ chờ đến lượt mình và lịch sự cảm ơn nhân viên sau khi hoàn thành giao dịch.

Những người thành công luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ liên tục điều khiển cảm xúc của mình, hiểu chúng và có những phải ứng thích hợp để kiểm soát bản thân trong các tình huống đầy thử thách.

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, họ luôn luôn bình tĩnh và tìm kiếm một giải pháp tối ưu bởi họ biết rằng dù đối mặt với vấn đề gì, mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Tất cả những gì họ có thể làm là thích ứng và điều chỉnh để giữ hạnh phúc và kiểm soát cuộc sống.

2. Những người giàu có rất nhạy cảm và thông minh

Khi nhiều ngân hàng đưa ra một loạt các kế hoạch ưu đãi hoặc chiết khấu, ngay khi có được thông tin, người giàu sẽ chủ động hỏi và đánh giá cẩn thận kế hoạch có lợi nhất cho họ, sau đó áp dụng nó.

Tất nhiên, họ cũng nhạy cảm với những tin tức có hại nên thường mở nhiều tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận định ưu khuyết điểm, họ chuyển sang những ngân hàng có lợi thế và quản lý tài sản bằng cách tiết kiệm chi phí nhất.

3. Những người giàu thường dành thời gian sắp xếp tiền bạc trong ví gọn gàng 

Đặc điểm cuối cùng của người giàu là họ rất coi trọng tình trạng ví tiền của mình. Sau khi quan sát, cựu nhân viên chỉ ra rằng, ví của người giàu hiếm khi bị bẩn và hư hỏng. Tiền giấy và tiền xu được sắp xếp gọn gàng, phân chia rành mạch. Đồng thời, họ sẽ không bao giờ sử dụng phong bì thay cho ví.

Mặc dù giá trị của đồng tiền không liên quan gì đến mới hay cũ, nhưng những đồng tiền gọn gàng, sạch sẽ khiến người ta cảm thấy dễ chịu khi nhận, có thể cho thấy người trả tiền rất cẩn trọng trong chuyện tiền bạc.

Việc giữ cho ví tiền luôn sạch sẽ gọn gàng vừa không làm hỏng tiền bạc, lại vô hình làm tăng thêm may mắn về tài vận cho chủ sở hữu. Chỉ một chi tiết nhỏ này cũng có thể nói lên tính cách con người và thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.

Một vị triết gia từng nói: “Một người không kiểm soát được mình sẽ giống như một cỗ máy đang trên đà tự phá hủy mà không hề hay biết”.

Đời người là một quá trình để con người không ngừng tự tu dưỡng, hãy nhớ làm người thì phải có nguyên tắc và hình thành cho mình những thói quen tốt. Ngày bạn biết làm chủ hành vi cũng chính là ngày bạn vươn lên làm chủ số phận.

Điều tạo nên sự khác biệt giữa người với người không phải là của cải hay năng lực mà chính là thói quen. Sức mạnh của những chi tiết nhỏ có thể quyết định vận mệnh. Nếu bạn muốn làm chủ vận mệnh của mình, hãy ghi nhớ 3 chi tiết trên để có thể trở nên giàu có hơn trong tương lai.

Theo Nhịp sống thị trường


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.