Cùng xin sếp thôi việc, được tăng lương hoặc cho nghỉ ngay: Khác biệt giữa 2 nhân viên ở đâu?

Góc nhìn đa chiều trong trường hợp nhân viên xin nghỉ việc.

Chắc hẳn ai trong đời khi đi làm cũng có 1 lần từng nghe đồng nghiệp than thở “chắc phải xin sếp nghỉ việc thôi”. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra sau câu tuyên bố đó, lại là một ẩn số. Có trường hợp, xin sếp nghỉ hôm trước thì hôm sau đã được thăng chức hoặc tăng lương luôn. Dĩ nhiên, cũng có người ngỏ ý nghỉ việc thì sếp phê duyệt cho thôi việc luôn không mặn mà giữ chân. Vậy, giữa người ra đi và người ở lại, trong mắt sếp – họ được đánh giá khác nhau thế nào?

Cùng xin sếp thôi việc, được tăng lương hoặc cho nghỉ ngay: Khác biệt giữa 2 nhân viên ở đâu? - Ảnh 1
Cùng xin sếp thôi việc, được tăng lương hoặc cho nghỉ ngay: Khác biệt giữa 2 nhân viên ở đâu?

Khi xin nghỉ việc, sếp tăng lương gấp 4 lần và được “thăng chức”

Nguyễn Hiền (25 tuổi, Hà Nội), hiện đang làm nhân viên Marketing. Hiền đã từng xin nghỉ việc và được sếp kiên quyết giữ lại.

Hiền chia sẻ câu chuyện của mình: “Thời điểm bắt đầu công việc toàn thời gian đầu tiên trong đời, mình lựa chọn ứng tuyển vị trí thực tập sinh cho một công ty Marketing về tài chính. Sau khoảng 5 tháng làm việc, cũng giống rất nhiều người trẻ mới ra trường, mình cảm thấy mệt mỏi và không xác định được mục tiêu lúc đó là gì. Vì thế, mình có tư tưởng muốn nghỉ ngơi 1 chút để lấy lại tinh thần”. Hiền cũng cho biết thêm, thời gian đó cô nàng rơi vào trạng thái “khủng hoảng tuổi đôi mươi”.

Cùng xin sếp thôi việc, được tăng lương hoặc cho nghỉ ngay: Khác biệt giữa 2 nhân viên ở đâu? - Ảnh 2

Nhưng sau khi xin sếp nghỉ việc, Hiền đã có 1 buổi nói chuyện cùng sếp kéo dài tận mấy tiếng đồng hồ: “Khi đó, sếp mình hỏi về khó khăn trong công việc, cuộc sống, chia sẻ rất nhiều chuyện. Và rồi cũng nằm trong dự đoán, sếp mình đưa ra đề nghị lên chính thức với mức lương gấp 4 lần so với vị trí thực tập sinh”.

Hiền cũng bày tỏ rằng việc nhận được đề nghị này từ sếp không khiến cô quá bất ngờ, mà thay vào đó vẫn còn phân vân có nên nghỉ tiếp hay là ở lại . Tuy vậy, sau khi có thời gian suy nghĩ, Hiền nhận lời và tiếp tục công việc ở một vị trí có sự thăng cấp rõ ràng hơn trước.

“Khi được thăng chức lên chính thức, lượng công việc mình cần giải quyết vẫn khá tương đồng với khi còn làm thực tập sinh, nhưng lại nhận được mức lương gấp 4 lần như thế, khiến mình cảm thấy có áp lực vẫn chấp nhận được. Dù không hẳn là gỡ được sự mông lung cuộc đời, nhưng mình cảm thấy có thể thử thêm để xem đây có phải công việc phù hợp hay không, và tích lũy thêm kinh nghiệm. Hơn nữa, khi đó sếp mình cũng hứa sẽ giảm khối lượng công việc và có cộng tác viên hỗ trợ nên mình cảm thấy khá hài lòng”, Hiền nói.

Xin nghỉ việc, không được sếp giữ lại cũng có chút hụt hẫng

Khác với Hiền, Thu Uyên (27 tuổi, Quảng Ninh), đã từng đảm nhận vị trí biên tập viên báo chí trong hơn 2 năm, nhưng phải nghỉ việc vì giai đoạn dịch Covid-19 khiến công việc bị gián đoạn. Sau đó 1 thời gian, Uyên chuyển qua thử sức với vị trí sáng tạo nội dung cho 1 công ty chuyên về Marketing. Nhưng sau khoảng 6 tháng làm việc, cô nàng đã phải xin nghỉ vì không tìm được tiếng nói chung với quản lý.

Khi được hỏi về việc sếp có động thái níu kéo hay không, Uyên chia sẻ: “Sếp cũ của mình là một người khá tâm lý và quan tâm đến nhân viên. Có khoảng thời gian dài, mình xuống tinh thần vì không hòa hợp được với quản lý, sếp mình cũng có hỏi han và biết được vấn đề mình gặp phải. Nên khi mình quyết định xin nghỉ, sếp mình chỉ hỏi rằng em đã chắc chắn với quyết định này chưa.

Khi đó, mình đã quyết tâm và bày tỏ ý định nghỉ việc. Sếp mình đã đồng ý luôn, và chúc mình có thể tìm kiếm được môi trường mới phù hợp hơn. Thủ tục nghỉ việc sau đó của mình cũng diễn ra khá êm đềm và suôn sẻ”.

Uyên cũng cho biết thêm, thật ra nghỉ việc là ý muốn xuất phát từ bản thân, nhưng cô nàng cũng không tránh được có chút hụt hẫng. Vì khi sếp dứt khoát như vậy khiến Uyên cảm thấy công ty không quá cần mình, cũng có chút lăn tăn. Nhưng cuối cùng thì vẫn nghỉ thôi, vì thực sự Uyên không muốn làm việc trong môi trường đó nữa.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.