Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động

Tuy bị 15 trường đại học y từ chối vì chứng bệnh sợ máu và kim tiêm nhưng thay vì từ bỏ, chàng trai chọn cách đứng lên đầy mạnh mẽ, không ngừng tìm kiếm cơ hội để có được thành công như ngày hôm nay.

Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động - Ảnh 1

Charlie Chang là một nhà sáng tạo nội dung đồng thời cũng là doanh nhân nối tiếng chuyên cung cấp các khoá học về tài chính cá nhân và tinh thần khởi nghiệp. Anh tốt nghiệp đại học California (UCLA) và là người sáng lập StartupWise.

Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động - Ảnh 2

Vào năm 2014, Charlie vừa tốt nghiệp đại học và nghĩ rằng mình đã lên kế hoạch cho cuộc đời của bản thân: Thi vào trường y, kiếm được công việc thu nhập 6 chữ số với tư cách là bác sĩ và khiến bố mẹ tự hào.

Tuy nhiên cuộc đời không như là mơ và chẳng có con đường dẫn đến thành công nào trải hoa hồng. Charlie nhận ra mình sợ máu và kim tiêm, và bị hơn 15 trường y từ chối. Đây cũng là khoảng thời gian đen tối của cuộc đời anh, cha mẹ Charlie cũng vì thế mà rất buồn lòng về con của mình.

Từ năm 2014 đến năm 2019, Charlie đã lăn lộn rất nhiều các công việc khác nhau như làm gia sư, người mẫu tự do, anh cũng thử bắt đầu kinh doanh vận tải biển và thậm chí còn làm đại lý bất động sản. Những vật lộn trong nhiều năm như vậy cũng không giúp anh có thể kiếm cho bản thân một nguồn thu nhập ổn định.

Sau nhiều lần cố gắng kinh doanh, cuối cùng Charlie đã tìm thấy công việc thật sự tạo ra giá trị ổn định: Chia sẻ các bài học và lời khuyên về đầu tư tài chính trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Instagram và TikTok.  Vào năm 2021, công việc kinh doanh và sáng tạo nội dung của Charlie đã mang lại cho anh doanh thu lên tới 1,5 triệu đô la (khoảng 34,5 tỷ đồng). Đó cũng là lúc bố mẹ Charlie thật sự tin tưởng, ủng hộ anh trên con đường làm người sáng tạo nội dung và ngừng gửi danh sách cơ hội việc làm cho anh.

Cách Charlie xây dựng doanh nghiệp mang về 1,5 triệu đô la doanh thu mỗi năm

Charlie đã đăng tải các nội dung trên YouTube từ năm 2006, nhưng các nội dung anh sáng tạo thời kỳ chỉ là ngẫu hứng và không có tính nhất quán về cả chủ đề, cách dẫn truyện,…  Vì vậy, khi quyết định gắn bó với Youtube, chủ đề khiến anh phấn khích nhất chính là tiền bạc.

Lớn lên trong một gia đình tiết kiệm, Charlie luôn quan tâm đến việc tìm ra những cách để kiếm tiền, tiết kiệm tiền và đầu tư thông minh. Vào năm 2018, Charlie đã tạo một kênh YouTube mới dành riêng cho những bài học về tài chính. Anh đã chăm chỉ đăng video hầu như mỗi ngày, cả ở Youtube cũng như trên Instagram và TikTok.

Một vài video đầu tiên của Charlie chỉ nhận được khoảng chục lượt xem mỗi video, một nửa trong số đó là từ mẹ của anh. Tuy nhiên anh vẫn không từ bỏ làm việc hết mình.  Thời điểm đó, thu nhập của Charlie hầu như đều đến từ những công việc lặt vặt chân tay như công việc phụ hồ.

Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động - Ảnh 3

Nhưng vào tháng 4 năm 2020, khoảng một tháng sau khi Covid-19 được tuyên bố là đại dịch toàn cầu, Charlie nhận thấy sự quan tâm tăng đột biến của người xem đối với nội dung liên quan đến kích cầu. Tháng đó, anh đã đăng 20 video trên YouTube về các nỗ lực kích cầu và cứu trợ. Một trong những video của tôi đã được lan truyền nhanh chóng- đây chính là cột mốc giúp tôi kiếm được 10.078 đô la (khoảng 250 triệu đồng) từ doanh thu quảng cáo và thêm 30.300 subscriber.

Vào tháng 5, Charlie đã đăng 19 video và kiếm được  15.791 đô la (khoảng 360 triệu đồng)  từ doanh thu từ quảng cáo. Và vào tháng 6, anh đã ký kết được hợp đồng tài trợ đầu tiên với Foundr- một công ty giáo dục trực tuyến. Họ đã trả cho anh 250 đô la (khoảng 5.7 triệu đồng) để tạo một bài đăng trên TikTok.

Sau đó, Charlie tiếp tục thử nghiệm các loại nội dung video khác nhau để nghiên cứu và tìm kiếm cách thức hiệu quả nhất trong việc tăng lượng khán giả và thu hút sự quan tâm từ các thương hiệu.

Đến tháng 11, sau khi đạt được một thỏa thuận hợp tác khác và đạt khoảng 200.000 người đăng ký, anh quyết định xây dựng khóa học trực tuyến đầu tiên trên kênh Youtube của mình nhằm hướng dẫn người xem cách tự phát triển các kênh YouTube thành công như anh.

Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động - Ảnh 4
Kênh Youtube của Charlie

Vào năm 2021, Charlie đã tiếp tục thêm công việc tiếp thị liên kết (affiliate marketing) vào nguồn thu nhập của mình. Anh đã có thể kiếm được 86.000 đô la (1.9 tỷ đồng) ngày từ tháng đầu tiên, sau đó con số không ngừng tăng lên, trung bình anh kiếm được 150.000 đô la  (3.4 tỷ đồng) mỗi tháng vào năm 2021 từ công việc này.

Cách tạo nhiều luồng thu nhập

Ngày nay, Charlie có hơn 650.000 người theo dõi trên YouTube. Tính đến thời điểm này trong năm nay, anh đã kiếm được khoảng 197.700 đô la (4,5 tỷ đồng) mỗi tháng thông qua nhiều kênh thu nhập khác nhau -trong số đó,  nhiều nguồn có thể được tính là thu nhập thụ động. Có thời điểm, tôi kiếm được 245.000 đô la (5.6 tỷ đồng) trong một tháng.

Chàng trai bị 15 trường đại học từ chối trở thành chủ doanh nghiệp triệu đô, một tháng kiếm gần 6 tỷ đồng nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động - Ảnh 5

Điều Charlie thích nhất ở các công việc mà tôi đã theo đuổi chính là việc anh có thể có được sự linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc. Có một số ngày Charlie sẽ không làm việc và cùng sẽ có những ngày anh làm việc đến tận 12 giờ. Charlie chia sẻ trung bình anh làm việc khoảng 35 giờ/tuần – tương đương với một nhân viên công sở bình thường. Số giờ làm việc này được phân bổ lần lượt cho các công việc: Tiếp thị liên kết, tài trợ thương hiệu, quảng cáo trên YouTube, doanh số bán khóa học trực tuyến, đào tạo trực tiếp 1-1.

Gần đây, Charlie bắt đầu xây dựng StartupWise, một nền tảng tài nguyên dành cho các doanh nghiệp và doanh nhân mới. Tôi cũng đang làm việc cho một công ty có tên là Side Hustle Mastery và Hustle Club. Theo Charlie, điều duy nhất giúp anh có được thành công ngày hôm nay bắt nguồn từ hai chữ: Chăm chỉ và Tiết kiệm.

Nguồn: CNBC


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.