Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android

Ba cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại Android nếu có một ngày bận rộn chưa kịp sạc.

Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android - Ảnh 1

Tối ưu hóa việc sử dụng pin

Nhiều điện thoại Android hiện nay đều có chức năng tiết kiệm pin trên thanh công cụ. Tuy nhiên, người dùng có thể làm theo cách thủ công để tiết kiệm nhiều pin nhất có thể trong trường hợp cần thiết.

Bạn có thể kiểm tra từng ứng dụng một và xem nó đã được tối ưu hóa chưa, ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng tối ưu hóa nếu không cần thiết.

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt, chọn Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng. Màn hình sẽ chuyển đến danh sách ứng dụng và bạn chọn ứng dụng mình muốn. Để tối ưu hóa, bạn chọn Pin và tùy chọn Không hạn chế (không tối ưu hóa), Tối ưu hóa tiêu chuẩn hoặc Hạn chế (hạn chế sử dụng pin ngay cả khi ứng dụng đang chạy).

Bật Pin thích ứng và Độ sáng thích ứng

Một số điện thoại đời mới sẽ có hai tính năng tiết kiệm pin là Pin thích ứng và Độ sáng thích ứng. Hai tính năng này sử dụng công nghệ AI để nhận biết thói quen sử dụng ứng dụng và độ sáng màn hình của người dùng để điều chỉnh phù hợp với thói quen. Đặc biệt, hai tính năng sẽ khiến ứng dụng và màn hình chỉ lấy năng lượng khi cần thiết.

Bạn chọn vào Cài đặt > Pin > Tùy chọn thích ứng. Ở giao diện tiếp theo, bạn hãy bật Pin thích ứng và chúng sẽ hoạt động theo chế độ mặc định.

Còn đối với Độ sáng thích ứng, sau khi truy cập cài đặt, bạn chọn Hiển thị. Tìm trên menu và nhấn vào Độ sáng thích ứng. Không giống với Pin, người dùng có thể đặt lại độ sáng.

Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android - Ảnh 2
Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Android

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Việc kiểm tra định kỳ các ứng dụng sẽ giúp bạn loại bỏ hoặc hạn chế ứng dụng nào đang sử dụng pin không cần thiết.

Bạn có thể kiểm tra trong danh sách ứng dụng và xem ứng dụng nào đã lâu không sử dụng thì gỡ bỏ chúng. Bạn cũng nên tìm hiểu ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin để hạn chế chúng.

Trên nhiều điện thoại Android, bạn có thể tìm thấy ứng dụng gây hao pin trong 24 giờ bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Sử dụng pin. Nếu thấy ứng dụng nào tiêu hao quá nhiều năng lượng, bạn có thể nhấn vào Pin, Tắt Cho phép hoạt động nền để ngăn ứng dụng hoạt động ngầm.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.