Bít tết ở Mỹ hút khách thời lạm phát

Dù đắt hơn thức ăn nhanh, món bít tết trong các nhà hàng Mỹ bất ngờ hút khách nhờ chiến thuật phóng to kích thước thời lạm phát.

Trong ba tháng, kết thúc vào ngày 29/5, doanh số bán hàng của Longhorn Steakhouse tăng 10,6%. Texas Roadhouse cũng báo cáo doanh số tăng 16% trong quý I. Số liệu được cả hai thống kê tại các chi nhánh đã mở ít nhất một năm.

Robert Byrne, Giám đốc phân tích tại công ty tư vấn nhà hàng Technomic, cho biết nhu cầu về bít tết đã tăng từ trước đại dịch. Vài năm qua, ngày càng nhiều người dành thời gian ở nhà. Họ đặt thức ăn hoặc tự nấu nhiều hơn. Vì thế, khi ăn ngoài, họ muốn tận hưởng bữa ăn giá trị hơn. Họ chọn những địa điểm như nhà hàng bít tết – vừa có không khí, vừa có bữa ăn đủ no.

Một lý do khác là một số chuỗi quyết định ngược dòng bằng cách phóng to miếng bít tết trong thời vật giá leo thang, thay vì thu nhỏ chúng. Ricardo Cardenas, CEO Darden Restaurants – sở hữu chuỗi Longhorn Steakhouse, cho biết những miếng bít tết lớn hơn khiến mọi người cảm thấy họ đang kiếm được một món hời. Điều này đặc biệt quan trọng khi lạm phát tăng cao.

Bít tết ở Mỹ hút khách thời lạm phát - Ảnh 1
Một phần ăn bít tết tại Longhorn Steakhouse. Ảnh: Insider

Chuỗi của ông chọn chiến thuật tăng kích thước với hầu hết các miếng bít tết. “Người tiêu dùng nhìn thấy giá trị của món ăn. Với mỗi USD chi tiêu tại một nhà hàng bít tết, họ sẽ nhận được nhiều thức ăn hơn”, Cardenas nói.

Hồi tháng 5, khi một nhà phân tích hỏi lạm phát có thể ảnh hưởng thế nào đến chi tiêu của người tiêu dùng, CEO Texas Roadhouses Jerry Morgan cho biết để vượt qua thời kỳ khó khăn, “bạn phải giữ lời hứa”. Với Texas Roadhouse, điều đó bao gồm “giữ kích thước miếng bít tết”. Và điều đó đã mang lại hiệu quả.

Longhorn Steakhouse và Texas Roadhouse dẫn đầu danh sách các nhà hàng đầy đủ dịch vụ trong nghiên cứu về Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI) giai đoạn 2021-2022. ACSI cho biết khách hàng hài lòng hơn với trải nghiệm tại các nhà hàng đầy đủ dịch vụ hơn là các chuỗi thức ăn nhanh.

Thêm vào đó, người tiêu dùng có thể đặc biệt hài lòng với quy mô bữa ăn lớn hơn tại những nơi này trong bối cảnh khẩu phần ăn bị thu hẹp ở những nơi khác. Trên thực tế, các công ty hàng tiêu dùng đã đối phó với chi phí cao hơn bằng cách giữ nguyên giá nhưng giảm trọng lượng, kích thước sản phẩm.

Những miếng bít tết lớn thời lạm phát còn giúp nhà hàng khắc phục những thiếu sót trong dịch vụ, Byrne giải thích. Nhiều nhà hàng vẫn còn thiếu nhân sự và nhân viên làm việc quá sức đôi khi sẽ dẫn đến dịch vụ thiếu chỉn chu. Tuy nhiên, một miếng bít tết lớn có thể giúp thực khách dễ dàng bỏ qua hơn.

Một lý do khác là trong khi giá thực phẩm tháng 6 tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giá thực đơn nhà hàng ở Mỹ chỉ tăng 7,7%. Tại siêu thị, giá thịt bò thái miếng sẵn để làm bít tết còn giảm 0,3% – khiến bít tết trở thành lựa chọn hợp lý khi ăn ngoài lẫn ở nhà.

Nguồn: vnexpress


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn

Tìm việc ngay

Tin mới nhất

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2024 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.