Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới

Một người phụ nữ đã chứng minh được rằng bỏ lối sống thông thường có thể hạnh phúc hơn. Hiện tại, cô đang có một cuộc sống trong mơ với gia đình trên chiếc thuyền buồm.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 1
Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới

Michelle Schroeder-Gardner (St. Louis, Missouri, Mỹ) không chỉ là một blogger tài chính thành công. Tên tuổi cô nổi lên khắp mạng xã hội vì cô đã đạt được trạng thái nhiều người mơ ước: tự do tài chính ở tuổi 30.

Tự do tài chính đang được hiểu là có đủ tiền tiết kiệm, đầu tư tài chính và tiền mặt để trang trải cuộc sống mỗi người mong muốn cho bản thân và gia đình.

Michelle Schroeder-Gardner vốn chưa bao giờ biết đến việc sống trên thuyền. Trong lúc làm việc để trang trải cuộc sống, trả góp mua nhà, ô tô, và trả khoản nợ sinh viên trị giá 40.000 USD, cô tình cờ xem được một tạp chí trực tuyến với các câu chuyện về phong trào Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm (FIRE).

Văn hóa FIRE – tôn vinh việc cắt giảm chi phí và tìm kiếm các nguồn thu nhập bổ sung để thiết kế lối sống mình muốn, như sắp xếp cuộc sống linh hoạt hoặc nhìn ra thế giới – đã thu hút nhà phân tích tài chính này.

Bước đầu tiên là mở blog tài chính vào năm 2012, giúp cô trả hết khoản nợ thời sinh viên, mua một căn motorhome và sau đó là một con thuyền vào năm 2018.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 2

Trong khi công việc kinh doanh trực tuyến tiếp tục phát triển, cô ấy đã đi khắp thế giới và tận hưởng sự tự do theo mọi nghĩa. Hiện blog tạo ra thu nhập 760.000 USD mỗi năm, và hai vợ chồng cùng đứa con sống trên mặt nước 9 tháng trong năm.

“Chồng tôi và tôi đạt được FIRE ở tuổi 30, và có đủ tiền tiết kiệm để nghỉ hưu bất cứ khi nào chúng tôi muốn”, cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Căn nhà di động mà hai vợ chồng Michelle Schroeder-Gardner đang sống là Lagoon 42, được coi là thuyền catamaran bán chạy nhất thế giới, và đã giành được nhiều giải thưởng. Đây không phải là một chiếc thuyền đơn thuần, mà là một ngôi nhà sang trọng thực sự trên mặt nước, được thiết kế đẹp mắt và rất rộng rãi cho một gia đình nhỏ.

Thuyền có 3 cabin, phòng tắm với bể chứa nước 360 lít với máy lọc nước uống, máy phát điện và điều hòa nhiệt độ

Đến nay, Michelle và chồng đã đi thuyền đến nhiều địa điểm tuyệt đẹp, bao gồm Puerto Rico và nước Cộng hòa Dominica. Họ sống trên thuyền Paradise chín tháng trong năm, dành thời gian còn lại ở trong một căn nhà nhỏ họ mới mua được vào năm ngoái.


Với gần 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, tư vấn nghề nghiệp. Mình hi vọng những kiến thức chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.