CMT là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về thuật ngữ “Comment”

CMT là chữ viết tắt của từ tiếng Anh “Comment”, có nghĩa là bình luận hay nhận xét. Cùng xem khái niệm CMT là gì này có gì thú vị nhé!

CMT là gì?

CMT là chữ viết tắt có rất nhiều ý nghĩa và cách lý giải khác nhau. Trong vật lý – toán học, CMT là “chứng minh trên”. Trong đời sống hàng ngày, người ta hay hiểu CMT là “chứng minh thư”. Còn với những người dùng mạng xã hội, đặc biệt là người dùng Facebook thì chắc hẳn đều hiểu CMT là viết tắt của từ “Comment”. Hãy cùng phân tích khái niệm CMT là gì với cách hiểu là “Comment” nhé!

CMT là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về thuật ngữ “Comment” - Ảnh 1
CMT là gì?

“Comment” là 1 từ tiếng Anh, có ý nghĩa là “bình luận”, “nhận xét”. Dù là từ tiếng Anh nhưng nó lại được giới trẻ Việt sử dụng thường xuyên đến nỗi đã trở thành 1 từ ngữ “quốc dân” – không ai không biết. Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với con người chúng ta. Người dùng mạng xã hội lâu năm đều biết 3 tính năng cơ bản khi dùng Facebook, đó chính là: Like (thích), Comment (bình luận) và Share (chia sẻ). Việc comment vào 1 bài viết của ai đó là 1 phần tất yếu khi sử dụng mạng xã hội, nhờ tính năng này mà chúng ta mới có thể nói chuyện và tương tác với nhau trên “thế giới ảo”.

►►► Tìm hiểu: Tổng hợp các thông tin tìm việc làm cập nhật liên tục.

Vai trò của tính năng comment

Comment là 1 trong những tính năng quan trọng nhất của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… Khi muốn trò chuyện hoặc bàn luận công khai về 1 vấn đề nào đó, chúng ta thường để lại những bình luận của mình trong bài post của 1 người khác hoặc 1 trang, 1 group nào đó. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tag bạn bè vào phần bình luận của mình để tạo ra 1 cuộc tranh luận vui vẻ, rôm rả. Bạn cũng có thể chèn thêm các loại icon, sticker, hình ảnh… ở phần comment để cuộc nói chuyện của bạn sống động hơn.

CMT là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về thuật ngữ “Comment” - Ảnh 2
Vai trò của tính năng comment

Comment chính là công cụ trợ giúp cần thiết để chúng ta nói lên ý kiến, suy nghĩ của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên nó cũng là “con dao 2 lưỡi” bởi comment sẽ có loại tích cực và loại tiêu cực. Những comment tích cực sẽ giúp chúng ta vui vẻ, yêu đời hơn nhưng ngược lại những comment tiêu cực cũng có thể khiến chúng ta buồn bã, tức giận, thậm chí là trầm cảm. Vì vậy, trước khi comment vào bài đăng của ai đó thì hãy nghĩ đến cảm xúc của họ trước để không nói ra những lời gây tổn thương và ảnh hưởng xấu tới người khác.

►►► Đọc thêm: Cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho người mới ra trường.

Comment “dạo” là gì? Hậu quả khi comment “dạo” quá nhiều

Sau khi đã tìm hiểu CMT là gì và vai trò của tính năng comment thì chắc hẳn bạn đã hiểu ra hậu quả của việc comment thiếu suy nghĩ rồi, đúng không nào? Vậy tiếp theo đây chúng ta cùng đi sâu phân tích về “nạn” commemnt “dạo” của giới trẻ ngày nay và tác hại khôn lường của hành động này nhé!

Nếu “comment” có nghĩa là bình luận vào bài đăng của một cá nhân hoặc hội nhóm nào đó trên Facebook thì “comment dạo” chính là việc ai đó comment nhiều, comment khắp nơi trên mạng xã hội. Việc comment “dạo” nhìn chung sẽ mang đến niềm vui cho người đi comment bởi họ được thỏa sức nói gì mình muốn, nó giúp họ “giết” thời gian và còn tạo được danh tiếng “ảo” trên mạng xã hội bởi họ là những người mà “đi đâu cũng thấy mặt”. Tuy nhiên, việc commemnt “dạo” quá đà cũng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho người comment đó, bạn có biết không?

Comment “dạo” có thể làm rạn nứt tình cảm lứa đôi

Bạn đã có bạn trai/bạn gái mà cứ dành nhiều thời gian để commemnt “dạo” thì lấy đâu ra thời gian quan tâm “người ấy”? Việc đó chắc chắn sẽ khiến đối phương phật lòng. Đó chưa kể trong quá trình commemnt “dạo” bạn lại lỡ dại “thả thính” một ai đó thì sẽ “ăn” ngay 1 vé block từ người yêu cho mà xem. Đến lúc đó thì đừng có than thân trách phận nhé!

CMT là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về thuật ngữ “Comment” - Ảnh 3
Tác hại của comment “dạo”

Comment “dạo” khiến bạn vô tình tiết lộ ra bí mật của bản thân

Khi bạn commemnt “dạo” quá hăng say thì rất có khả năng sẽ “vui miệng” mà tiết lộ hết bí mật thầm kín của bản thân ra đó! Đến lúc đó thì dù bạn có xóa comment đi thì người ta cũng đã đọc được rồi, thậm chí chụp ảnh màn hình lại rồi cũng nên. Vì vậy, hãy cẩn trọng lời ăn tiếng nói trên mạng xã hội và bớt commemnt “dạo” lại nhé!

Bài viết này đã giải nghĩa cho bạn CMT là gì và “bật mí” rất nhiều điều hay ho xoay quanh khái niệm này. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy những hiểu biết này lý thú và hữu ích!

►►► Khám phá: Những website đăng tin tuyển dụng uy tín nhất cho các ứng viên hiện nay.